Các dòng máy nén khí tại Hà Nội 2016

Nhu cầu sử dụng máy nén khí ngày càng rộng rãi vì thế những kinh nghiệm về mua máy nén khí tại Hà Nội rất cần thiết cho người tiêu dùng. Bài viết này sẽ giúp phân biệt giữa máy nén khí 1 cấp và cấp 2 để bạn biết được dòng máy nào phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình.

Tại sao nhà sản xuất lại phân chia máy nén khí piston ra làm hai loại mà không gộp chung là một loại, hoặc 1 cấp hoặc 2 cấp. Thực tế cho thấy, nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau và mức độ công việc cũng khác nhau. Chính sự thay đổi này đòi hỏi máy nén khí phải tốt hơn, khỏe hơn để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết được sự khác biệt giữa hai dòng máy này?

 

cac dong may nen khi tai ha noi

 

Cấu tạo và hình dáng bên ngoài

Dòng máy cấp 2 ra đời trên cơ sở dòng máy cấp 1. Nhưng nếu nói cấu tạo của hai dòng máy này giống nhau thì không đúng. Về cơ bản chúng giống nhau nhưng dòng cấp 2 ưu trội hơn và khắc phục được điểm yếu mà đời trước mắc phải. Thứ nhất đầu nén khí cấp 1 có cấu tạo hai đầu piston còn đầu nén khí cấp 2 thì cấu tạo tới 3 đầu piston. Thứ hai chỉ có máy nén khí cấp 2 mới có bình làm mát còn cấp 1 thì không. Đây là ưu điểm khiến dòng máy cấp 2 được nhiều người sử dụng hơn.

Nguyên lý hoạt động

Cấu tạo có điểm khác nhau chính vì thế nguyên lý hoạt động của máy nén khí cấp 2 có chút phức tạp hơn cấp 1. Dòng máy cấp 1 chỉ trực tiếp lấy không khí từ bên ngoài môi trường, sau đó đi qua bộ lọc khí, qua piston và được tích trữ trực tiếp ở bình chứa khí. Còn dòng máy cấp 2 do có cấu tạo thêm bình mát và 1 piston nên không khí đươc qua 2 piston đầu sẽ phải đi qua bình làm mát sau đó mới tới piston cuối cùng và nén lại ở bình chứa khí. Quy trình làm việc của máy nén khí cấp 2 dài hơn nhưng như thế đảm bảo được chất lượng khí và sự an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn máy nén khí cấp 1 hay cấp 2 tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hiện nay, có rất nhiều loại máy nén khí tại Hà Nội với nhiều tính năng. Nhưng hơn hết bạn nên đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Nhưng chất lượng phải được nhận định qua quá trình hoạt động lâu dài vì thế bước đầu bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức để chọn lựa máy sao cho phù hợp. Địa chỉ mua máy nén khí uy tín tại Hà Nội không thiếu, quan trọng nhất bạn tìm được địa chỉ mang lại nhiều thuận lợi cho mình. Để còn đảm bảo quá trình bảo hành, sửa chữa,… được hỗ trợ. 

Close Menu