Có cần thiết phải sử dụng bộ lọc đường ống cho máy nén khí hay không?

Có cần thiết phải sử dụng bộ lọc đường ống cho máy nén khí hay không?

 

1. Máy nén khí rất cần thiết phải sử dụng bộ lọc khí lắp trên đường ống để bảo vệ thiết bị của bạn. Vậy bạn nên lắp loại lọc nào cho phù hợp?

– Có rất nhiều loại lọc đường ống máy nén khí khác nhau và trong quá trình làm việc thực tế, chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng sử dụng sai chẳng hạn như lắp đặt sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá nhỏ, hoặc không lắp đặt bọ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Điều này hiển nhiên là không đúng rồi và nó sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của bạn( công ty).

2 .Nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí

– Nhìn vào bức ảnh dưới đây, chúng ta có thể thấy nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí khá là đơn giản: khí đi vào bên trong và đi qua các bộ lọc, nơi mà tất cả bụi bẩn, nước và dầu được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Bo loc duong ong

3. Một số bộ lọc đường ống máy nén khí

– Chúng ta thường thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp một hoặc một số bộ lọc, tương đương với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau, cụ thể như dưới đây.

4. Lọc bụi

– Đây là bộ lọc được lắp nhằm loại bỏ bụi bẩn từ khí

5. Lọc nhiên liệu

– Bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thức ăn hoặc bệnh viện nơi cần khí oxi cho bệnh nhân.

6. Lõi lọc đường ống

– Như bạn thấy bên trên, bộ lọc khí thường được chế tạo bởi hai thành phần chính: khoang chứa bên ngoài và lõi lọc bên trong.

7. Lõi lọc chính là bộ phận làm các chức năng này: lọc khí nén.

– Trong một số trường hợp, các khoang chứa bộ lọc cũng làm chức năng quan trọng này: nó thường được sử dụng để tách bụi bẩn hoặc nước/ dầu bằng những cơn xoáy. Điều này có nghĩa là gì? Khoang chứa được thiết kế sao cho khí đi vào bộ lọc giống như một luồng lốc xoáy. Tất cả các hạt rắn và hơi nước sẽ được gom lại vào thành của bộ khoang chứa, trong khi khí được đưa vào trong lõi lọc.

– Định kỳ thay thế, bạn chỉ cần mua nguyên bộ lõi lọc và có thể sử dụng chúng như một bộ lọc đường ống máy nén khí mới.

– Bạn cũng cần phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với máy nén khí và các bộ phận khác của hệ thống khí nén.

8. Chi phí và một số vấn đề bạn cần cân nhắc

– Khi mua bộ lọc khí lắp trên đường ống, bạn cần chú ý, chất lượng mới là điều quan trọng nhất.

– Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, điều này có nghĩa là ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn. Thêm vào đó, bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây tụt áp thấp hơn và điều này sẽ tiết kiệm được năng lượng cho bạn. Mỗi một bộ phận gây tụt áp trong hệ thống của bạn, từ các bộ lọc, máy sấy khí, đường ống,… sẽ đòi hỏi bạn phải cài đặt áp cho máy nén khí cao hơn và đây chính là nguyên nhân lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.

– Bộ lọc đường ống máy nén khí có chất lượng thấp cũng khiến cho việc bạn phải thay lõi lọc nhanh hơn do hiệu suất lọc không tốt. Do vậy, bạn cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn mua bộ lọc đường ống để giảm thiểu những phát sinh trong quá trình sử dụng.

             Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ VIỆT Á

Đc: Số 17B ngõ 22, p Tân Thụy, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

Hotlite: 0988947064( Ms Thúy)

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhi.vieta.com.

                Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

 

Close Menu