Công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất

Công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất

Công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất

Hãy cùng chúng tôi maynenkhivieta.com tìm hiểu về công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất, đặc biệt là ngành kỹ thuật tự động hóa.

cong-dung-may-nen-khi

                   Sơ đồ tổng quan về máy nén khí

– Trong lĩnh vực điều khiển: Từ những năm của giữa thế kỷ 20 thì máy nén khí ra đời đã góp phần thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển nhảy vọt, và ngành sản xuất cũng đã tạo ra một bước nhảy lớn trong giai đoạn này cho đến ngày nay. Máy nén khí được sử dụng trong hệ thống điều khiển của các thiết bị như phun sơn, giá kẹp, chất dẻo hoặc các thiết bị linh kiện điện tử. Việc sử dụng máy nén khí trong môi trường này là khá tốt và an toàn. Ngoài ra hệ thống điều khiển máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đường truyền, vận chuyển hàng hóa của các thiết bị lò hơi, dây chuyền tự động đóng gói bao bì, hóa chất…

Trong lĩnh vực truyền động thẳng: Máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đóng gói, các loại máy móc thiết bị gia công đồ gỗ, hay trong hệ thống phanh hãm của ô tô. Bởi vì nguyên tắc của máy nén khí vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong lĩnh vực tự động, chế tạo phanh cho ô tô cũng ứng dụng công nghệ này.

may-nen-khi-trong-san-xuat

              Hình ảnh máy nén khí trong các lĩnh vực điều khiển

Trong lĩnh vực khai thác: các loại máy nén khí được sử dụng như những thiết bị va đập. Các thiết bị máy móc này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khai thác than đá hay các công trình xây dựng như hầm mỏ, đường hầm, các đường hầm khai thác than, mỏ …

— Trong lĩnh vực chế tạo: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, để vệ sinh và làm sạch bụi. được dùng vào công việc cắt và hàn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.

may-nen-khi-trong-san-xuat-oto

               Hình ảnh máy nén khí trong lĩnh vực chế tạo

— Trong lĩnh vực truyền động quay: Nếu như so sánh giá thành của việc sử dụng máy nén khí công suất lớn và động cơ điện tiêu thu của 1 động cơ quay nào đó khi sử dụng trong truyền động quay thì chúng ta có thể thấy, sử dụng máy nén khí sẽ tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với động cơ điện. Nhưng thể tích và trọng lượng thì nhỏ hươn 30% so với động cơ điện có cùng công suất.

 

       Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ Việt Á

Đc; Số 17 ngõ 22 Phố Tân Thụy, P Phúc Đồng, Q Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0988967064 Ms Thúy

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhivieta.com

      Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

            

 

 

Close Menu