Công dụng của máy nén khí trong sản xuất và đời sống

Máy nén khí được ứng dụng rất là nhiều trong các hoạt động sản xuất và đời sống, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta mới chỉ biết được một vài công dụng của nó. Thực tế thì thị trường máy nén khí tại Hà Nội cũng rất sôi động và được ứng dụng trong rất là nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

1. Nhóm ngành chế tạo :

Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, để vệ sinh và làm sạch bụi. được dùng vào công việc cắt và hàn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.

2. Nhóm ngành xây dựng và trang trí :

Vận chuyển hoặc phun Bê Tông, dùng cho việc thông gió, máy nén khí dùng kết hợp với công cụ máy khoan để khoan lỗ, khoan tường….

3. Bảo vệ môi trường và năng lượng.

Khí nén dùng để kiểm soát dòng chảy nước thải, quá trình oxy hóa của bể nước thải, làm tăng hàm lượng oxy và sự tuần hoàn trong nước, có thể làm thay đổi chất lượng của nước, tạo ra nguồn năng lượng, cũng có thể ứng dụng trong quá trình chế tạo máy phát điện, trong nhà máy điện năng lượng gió, thúc đẩy quá trình đốt cháy của lò đốt.

4. Nhóm ngành bảo dưỡng xe máy, xe hơi, xe đạp:

Làm sạch bụi, khí nén dùng để xì khô sau khi rửa xe máy, xe ô tô, bơm hơi bánh xe, sử dụng máy nén khí không dầu để tạo ra khí nén tác động súng sơn hoặc các thiết bị khác đến bề mặt kim loại hoặc vật liệu khác, dùng trong cứu hộ….

5. Ngành giao thông vận tải.

Khí nén dùng trong việc đóng và mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm, máy nén khí dùng để điều khiển các máy móc thiết bị tự động trên tàu.

6. Nhóm ngành công nghiệp khai khoáng:

Thông gió, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu.

7. Ngành y tế:

Khí nén được dùng để khử trùng, rất nhiều thiết bị y tế đều cần đến máy nén khí để hoạt động.

8. Nhóm ngành hóa học thí nghiệm.

Lên men, vận chuyển hóa chất, quá trình vận chuyển và sản xuất hạt nhựa PET đều phải dùng đến khí nén được tạo ra từ máy nén khí không dầu.

9. Ngành thực phẩm và thức uống.

10. Ngành dược phẩm

Vân chuyển và đóng gói, sản xuất thuốc kháng sinh, đẩy nhanh quá tình sấy: Cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

11. Ngành vui chơi giải trí.

Máy nén khí được ứng dụng trong vận hành các thiết bị trò trơi trong công viên, trung tâm thương mại.

Close Menu