Thao tác làm việc của bộ lọc gió và cách vệ sinh bộ lọc gió máy nén khí

Thao tác làm việc của bộ lọc gió và cách vệ sinh bộ lọc gió máy nén khí

Lọc gió máy nén khí là chi tiết có tác dụng ngăn bụi bẩn từ ngoài môi trường đi vào trong cụm đầu nén của máy nén khí trong quá trình hoạt động. Nếu không có lọc gió ở đầu vào ngăn chặn bụi bẩn sẽ theo luồng khí ở cổ hút đi vào trong cụm đầu nén làm bẩn dầu bôi trơn, gây tắc lọc dầu của máy nén khí, lâu ngày có thể dẫn tới tắc giàn làm mát, tắc các đường ống dẫn dầu trong máy nén khí. Với bụi bẩn có lích thước lớn hơn có thể gây hư hại cho cụm trục vít, gây bó cứng cụm đầu nén khiến cho máy nén khí không thể hoạt động được.

 

Lọc gió như thế nào là còn khả năng sử dụng:

Lọc gió được cấu thành từ nhiều lớp giấy lọc được tráng bên ngoài một lớp dầu giúp tăng khả năng giữ lại bụi bẩn. Do đó chúng ta chỉ cần tháo lọc gió ra khỏi bầu lọc gió và nhìn bên ngoài xem có nhiều bụi bẩn bám vào hay không. Nếu ít bụi bẩn bám vào chúng ta chỉ cần vệ sinh, nếu có nhiều bụi bẩn bám vào cần tiến hành thay thế lọc gió mới.
 

Lọc gió bẩn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy nén khí như thế nào?

-Giảm công suất đầu ra của máy nén khí do bụi bẩn làm nghẹt không cho không khí đi vào cụm đầu nén làm giảm công suất.

-Bụi bẩn sẽ lọt qua đi vào trong cụm đầu nén do sức hút khi máy nén khí hoạt động rất lớn sẽ làm bẹp lọc gió khi bị nghẹt các mảnh giấy lọc cũng theo đó vào cụm đầu nén gây ra một số lỗi cho máy nén khí.

 Thao tác vệ sinh lọc gió máy nén khí như thế nào?

Vệ sinh lọc gió máy nén khí rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tháo ra khỏi bầu lọc gió dùng chính khí nén của máy nén khí xịt cho bụi bẩn bay hết ra ngoài trên bề mặt của lớp giấy lọc là được. Chúng ta nên làm việc này thường xuyên ít nhất 1 tuần một lần, công việc tưởng chừng như đơn giản chỉ chưa mất đến 2 phút nhưng sẽ giúp cho máy nén khí hoạt động bền bỉ, ổn định, giảm được nhiều lỗi phát sinh, đặc biệt giảm chi phí thay thế phụ kiện máy nén khí, chi phí sửa chữa máy nén khí.

Vậy làm sao để mua được đúng chủng loại lọc gió sử dụng cho model máy nén khí đang sử dụng ?

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy nén khí tại việt nam, công ty chúng tôi có đầy đủ thông số phụ kiện của các dòng máy nén khí phổ biến tại Việt Nam. Đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng nhanh nhất, đáp ứng nhanh nhu cầu mua hàng sử dụng đảm bảo cho máy nén khí hoạt động hoàn hảo nhất.

Với tư cách là nhà phân phối chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất thị trường, hỗ trợ, tư vấn sử dụng máy nén khí an toàn, hiệu quả.

Hình ảnh một số lọc gió dùng cho máy nén khí phổ biến.

 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ VIỆT Á

Đc: Số 17, Ngõ 22, Phố Tân thụy, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0988947064( Ms Thúy)

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhivieta.com

 Rất hân  hạnh được phục vụ quý khách hàng

Close Menu