Vai trò của máy sấy khí, loại bỏ nước có trong khí nén

Vai trò của máy sấy khí, loại bỏ nước có trong khí nén

1. Vai trò của máy sấy khí trong hệ thống máy nén khí

           Máy sấy khí được sử dụng để làm khô khí nén. Máy sấy khí loại bỏ hơi nước trong không khí và cho ra kết quả khí khô. Một máy nén khí thông thường sẽ hút 20 lít khí mỗi giây và cung cấp 24 lít nước mỗi ngày. 62,5% ( tương đương 15 lít nước) nó sẽ được loại bỏ bằng bộ phận làm mát và 37,5% ( tương đương với 7 lít nước) sẽ được loại bỏ bẳng máy sấy khí.

           Việc không khí được sấy bằng máy sấy khí. Giúp cho những dụng cụ và máy móc của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nước và chất bẩn. Đường ống dẫn khí cũng sẽ được bảo vệ trong quá trình vận chuyển khí nén.

máy sấy khí Orion

Hình ảnh: Máy sấy khí Orion

           Không khí khi được hút vào máy nén dù nhiều hay ít đều chứa nước. Khí nóng có thể chứa nhiều nước hơn khí lạnh và khí có thể nén còn nước thì không. Bình thường, khí nén đi qua một bộ làm mát nó sẽ giảm được khoảng 20 độ. Trong quá trình làm mát khí, rất nhiều nước được ngưng tụ và  nước sẽ được loại bỏ thông qua các bộ bẫy nước. Phần nước còn lại sẽ được loại bỏ bằng máy sấy khí. Nếu không nước sẽ đi vào các đường ống dẫn khí nén vào dụng cụ và máy móc của bạn gây rất nhiều thiệt hại cho hệ thống của bạn.

Vị trí của máy sấy khí trong hệ thống khí nén: được đặt trước máy nén khí và bình tích áp.

Mỗi hãng máy nén khí có một loại máy sấy khí đi kèm. Tuy nhiên các máy sấy khí có thể dùng chung cho mọi máy nén khí. Chúng ta chỉ cần dựa vào lưu lượng của máy nén để tính toán công suất máy sấy khí cho phù hợp.

2. Loại bỏ nước có trong khí nén

           – Có thể hạ thấp nhiệt độ sau đó làm nóng trở lại. Nước sẽ được ngưng tụ tại nhiệt độ thấp nhất tại nơi mà nước có thể xả ra -> Làm cho không khí khô,  quá trình này sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh.

Hình ảnh: Máy sấy khí Jmec

           – Có thể sử dụng máy sấy khí hấp thụ, trong các tháp hấp thụ có chứa các hút ẩm. Nước sẽ được ngấm vào trong các loại hạt này và loại bỏ ra ngoài.

* Lưu ý: Tùy theo chất lượng khí đầu ra để bạn quyết định nên sử dụng máy sấy khí loại nào. Thông thường các hệ thống khí nén của khách hàng thường dùng là máy sấy khí tác nhân lạnh.

3. Hướng dẫn lựa chọn máy sấy khí.

– Đầu tiên cần lưu ý là lưu lượng Áp suất làm việc cao nhất phải phù hợp với máy nén khí của bạn. Máy sấy khí tác nhân lạnh sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất về kinh tế.

– Chi phí mua máy ban đầu cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên chi phí tiêu thụ điện năng hằng năm cũng là một khoản chi phí lớn bạn cần phải trả. Cũng như những chi phí vô hình mà bạn phải trả.

– Nên chọn máy nén khí có tích hợp sẵn bộ làm mát trong. Để tiết kiệm diện tích lắp đặt của nhà máy. Tiết kiệm chi phí lắp đặt và mua máy sấy khí riêng. Góp phần tối ưu chi phí.

Bạn cần hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0988-947-064.

 

 

Close Menu