Bạn cần máy nén khí loại gì?

Bạn cần máy nén khí loại gì?

Một trong các chứ năng quan trọng hàng đầu của các trung tâm mua bán và sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội đó là công việc tư vấn cho khách hàng của mình chọn lựa loại máy nào cho thích hợp với công việc. Một trung tâm có uy tín và trách nhiệm là trung tâm không phải chạy theo lợi nhuận mà cố gắng bán làm sao được nhiều hay bán được giá cao mà là có thể giúp cho khách hàng của mình có được các lựa chọn chính xác phù hợp với điều kiện cụ thể, có khả năng đáp ứng công việc một cách tốt nhất mà lại không gây lãng phí.

 

ban can may nen khi loai gi

 

Ngoài ra khi chọn lựa máy nén khí đúng với nhu cầu và đặc điểm công việc thì sẽ giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí và giảm thiểu được các rủi ro, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Để chính xác bạn nên hỏi ý kiến các chuyên viên nhưng không có nghĩa là bạn không tự xác định được loại máy nén khí cho mình. Đơn giản nhất đó là bạn nắm rõ được loại máy nén khí nào có đặc điểm gì, căn cứ vào đấy mà  chọn lựa cho mình một loại thích hợp.

Dưới đây chúng tôi xin nêu qua về đặc điểm của một số loại máy nén khí thường gặp nhất trên thị trường, qua đấy bạn sẽ có được một số các hình dung nhất định về máy nén khí và nhu cầu công việc của mình cần thiết loại máy nén khí nào.

Máy nén khí có áp lực cao và lưu lượng thấp

Đây là đặc điểm của máy nén khí piston. loại máy nén khí này sử dụng một chiếc Pittông, nó di chuyển bên trong một chiếc xi lanh để nén khí. Pittông đơn giản dịch chuyển từ sau và trước trước nhưng nó cũng có thể là một chiếc màng cao su. Tùy vào lượng piston (1 hoặc hơn) mà có thể có công suất cao hoặc thấp. Thông thường máy nén khí piston có công suất từ 1 – 30HP, và được dùng vào các mục đích dân dụng hàng ngày như làm sạch bụi bẩn, phun sơn, bơm xe,…

Ưu điểm của máy nén khí piston đó là giá thành rẻ, dễ bảo dưỡng và áp suất cao. Nhưng hạn chế của loại máy này cũng rất rõ ràng, đó là nó rất ồn khi hoạt động và hạn chế về nhiệt độ cũng như lượng dầu của khí ra thường cao hơn các loại máy nén khí khác cho nên khó có thể sử dụng trong các yêu cầu nghiêm khắc.

Máy nén khí có áp lực thấp nhưng lưu lượng cao

Đây là đặc điểm của máy nén khí trục vít (có dầu và không dầu). Loại máy nén khí này hoạt động theo cơ chế sử dụng hai trục vít ăn khớp vào nhau, khi chuyển động, phần ăn khớp sẽ làm giảm thể tích của không khí từ đó tăng áp lên. Loại máy nén khí có dầu cho ra chất lượng khí không sạch như loại máy nén không dầu.

Về ưu điểm thì đây là loại máy có khá nhiều các ưu điểm so với loại máy khác như: Độ ồn thấp, bạn chỉ cần đặt nó trong xưởng của bạn mà không cần mang bảo vệ tai nghe. Nhiệt độ đầu ra của khí tương đối thấp và có nhiều công suất máy cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần tính toán lưu lượng khí cần dùng cho công việc và từ đó lựa chọn loại máy nén khí cần dùng cho mình.

Tuy thế nhưng máy nén khí trục vít vẫn có một số nhược điểm không thể bỏ qua như: giá thành cao hơn máy nén khí piston, thiết kế phức tạp cho nên khó tự sửa chữa, bảo dưỡng và đặc biệt rất mẫn cảm với môi trường làm việc nhiều bụi bẩn.

Để chọn được một chiếc máy nén khí như thế nào cho thích hợp với công việc, nhu cầu của mình là việc không đơn giản, bạn có thể tính toán lưu lượng khí cần dùng và tự tìm hoặc tốt hơn hết là nhờ đến các chuyên viên trong các trung tâm mua bán và sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội để được tư vấn chính xác nhất. Hãy nhớ rằng nên chọn các trung tâm có uy tín để được phục vụ một cách tốt nhất nhé.

Close Menu