Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, giải pháp an toàn cho bạn

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, giải pháp an toàn cho bạn

 

Giá thành một chiếc máy nén khí tại Hà Nội không hề nhỏ, chưa kể tới những hệ thống máy nén khí công nghiệp lớn thì giá trị lại càng lớn hơn. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hẳn là bạn cần phải kiểm tra phụ tùng máy thường xuyên để có cách phòng tránh kịp thời.

 

Tại sao phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ?

Xét trên khía cạnh là máy móc, việc bảo dưỡng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ sử dụng. Quy trình bảo dưỡng máy thường được làm bởi những chuyên viên kỹ thuật lành nghề. Từ việc đơn giản nhất như vệ sinh máy cho tới việc sửa chữa thay thế cũng đều bài bản về nghiệp vụ. Nếu không phát hiện được lỗi, các kỹ thuật viên cũng giúp củng cố lại hệ thống vận hành bằng cách tra dầu nhớt để các khớp máy linh hoạt hơn hoặc đoán được bệnh để có những giải pháp sửa chữa kịp thời.

bảo dưỡng máy nén khí giải pháp an toàn cho bạn

Nên thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí dể duy trì hoạt động sản xuất

 

Bảo dưỡng định kỳ là cách tiết kiệm nguồn ngân sách đáng kể. Đối với những loại máy móc được cấu tạo từ nhiều bộ phận và chúng có mối quan hệ dây chuyền mật thiết với nhau thì không tránh khỏi việc hỏng dây chuyền nếu như có một bộ phận nào đó bị hỏng. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều đáng tiếc xảy ra, bạn nên thường xuyên tự kiểm tra máy nén khí và phỏng đoán tình trạng của máy và mang tới những địa chỉ sửa chữa máy nén khí tại hà nội tin cậy để nhờ sự giúp đỡ. Việc sửa chữa sớm chắc hẳn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc thay mới chứ.

 

Hậu quả hệ lụy mà ít ai nghĩ tới đó là tiến độ công việc mà bạn đang làm bị gián đoạn. Tất nhiên rồi, máy móc hỏng hoặc trục trặc đồng nghĩa với việc bạn phải ngưng làm việc tại khâu bị lỗi đó và nhanh chóng đưa thiết bị đi sửa chữa hoặc sửa chữa tại chỗ. Việc làm này vừa lãng phí thời gian lại còn không đạt đủ khối lượng công việc. Nếu không muốn phải ngưng mọi thứ lại chỉ vì chiếc máy nén khí bị hỏng, bạn cần quan tâm tới việc bảo dưỡng nó thường xuyên.

 

Chu kỳ bảo dưỡng thường một tháng một lần hoặc bảo dưỡng theo tuần, theo ngày đối với những chiếc máy làm việc với công suất lớn. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình các kiến thức cơ bản và đồ nghề để bảo dưỡng máy móc và tất nhiên nhờ tới sự giúp đỡcủa chuyên gia là tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn địa điểm uy tín để tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm.

 

Việc bảo dưỡng máy nén khí không nhất thiết phải quá thường xuyên, chỉ cần bạn chú ý quan sát và đoán bệnh để có những biện pháp xử lý kịp thời. Lời khuyên cho những ai đang sử dụng máy nén khí với cường độ lớn là nên tự mình vệ sinh máy sau khi kết thúc ngày làm việc cũng như bôi dầu nhớt sau khi vệ sinh để đảm bảo vận hành máy vào ngày mai được trơn tru. Và cũng là cách bảo vệ máy, tiết kiệm khối tiền khi phải mang đi bảo dưỡng hay sửa chữa định kỳ.

Close Menu