Các yêu cầu khi xây dựng phòng đặt máy nén khí

Các yêu cầu khi xây dựng phòng đặt máy nén khí

Máy nén khí nói riêng và hệ thống khí nén nói chung có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sản xuất của rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp. Và để hệ thống khí nén hoạt động hiệu quả, ổn định, tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa bảo dưỡng thì doanh nghiệp cần có một phòng để máy nén khí. Chính vì thế việc có một phòng hay có một không gian để máy nén khí riêng biệt, đạt các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật là rất quan trọng. Vậy đâu là các tiêu chí cần hướng tới khi xây dựng phòng để máy nén khí?

Yêu cầu về vị trí

Nên có một phòng để máy nén khí riêng biệt để tiện cho các hoạt động liên quan đến vận hành, vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa. Trường hợp không có phòng riêng thì trong khu vực nhà xưởng cũng cần có một vị trí với diện tích nhất định để đặt máy nén khí sao cho có thể thuận tiện cho các thao tác kỹ thuật cũng như việc thông gió.

Yêu cầu về nền móng

Nền móng phòng hay khu vực đặt máy nén khí phải vững chắc, nhất là khi sử dụng những loại máy cỡ lớn. Khi thiết kế nền móng máy nén khí cần tính toán đến các yếu tố để đảm bảo sao cho quá trình máy nén khí rung lắc khi hoạt động không gây ra hiện tượng cộng hưởng cho các máy móc, đồ vật ở khu vực xung quanh. Ví dụ như lắp giảm chấn trên nền móng.

Phòng máy nén khí phải thông gió tốt

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí có thể bị nóng, và để nó hoạt động tiếp một cách ổn định thì máy cần phải được giải nhiệt nhanh chóng và kịp thời. Chính vì thế mà phòng má cần phải thông gió tốt để khí nóng có thể nhanh chóng thoát ra ngoài mà không gây nóng máy.

Phòng máy nén khí phải sạch sẽ

Máy nén khí muốn hoạt động tốt ổn định thì phải được cung cấp không khí sạch, chính vì thế phòng máy nén khí phải được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

Quý khách cần tư vấn, lắp đặt máy nén khí tại Hà Nội xin mời liện hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp tối ưu nhất.

Close Menu