Cách chọn mô tơ giảm tốc

Cách chọn mô tơ giảm tốc

Trong quá trình làm đại lý phân phối mô tơ giảm tốc tại Hà Nội, chúng tôi thường bắt gặp những câu hỏi của khách hàng xung quanh việc lựa chọn mô tơ điện, mô tơ giảm tốc. Và bài viết này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc đó của quý khách hàng.

Thực tế thì bản chất của mô tơ điện, động cơ điện nói chung là như nhau và điểm khác biệt lớn nhất chính là nằm ở cấp điện áp: Mô tơ giảm tốc 1 – pha và mô tơ giảm tốc 3 pha.

Mô tơ giảm tốc 1 pha

Loại mô tơ giảm tốc này có công suất thông dụng từ 75W tới 1,5kW. Tỉ số truyền từ 1/3 cho đến 1/1800, thậm chí cung cấp tới 1/30.000 khoảng 0,05rmp (vòng/phút). Điện áp có thể sử dụng 1pha 110V hay 220VAC tùy việc đấu dây sử dụng theo sơ đồ.

Ưu điểm của mô tơ điện giảm tốc 1 pha

– Mô tơ điện giảm tốc 1 pha có ưu điểm nổi bật là có thể sử dụng nguồn điện trong dân dụng. Các máy móc trong gia đình, trong khu dân cư, ở những nơi chưa có điện áp 3 pha, những máy móc phải thường xuyên di động nếu cần phải dùng tới mô tơ giảm tốc thì chắc chắn là phải là mô tơ giảm tốc 1 pha.

Hạn chế của mô tơ giảm tốc 1 pha

Mô tơ giảm tốc 1 pha có hạn chế là giá thành cao hơn so với mô tơ giảm tốc 3 pha vì phải thiết kế công suất động cơ lớn hơn động cơ 3pha để bù lại công suất khi sử dụng 1pha.

Mô tơ giảm tốc 3 pha

Mô tơ giảm tốc 3 pha có công suất rộng lên tới 3700W cho loại thông thường điện áp 3pha 220/380VAC, 5,5kW tới 132kW cho điện áp 380/660VAC.

Ưu điểm của mô tơ giảm tốc 3 pha:

Ưu điểm của mô tơ giảm tốc 3 pha là hiệu suất hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng, và có giá thành rẻ hơn sơ với mô tơ giảm tốc 1 pha

Hạn chế của mô tơ giảm tốc 3 pha

Mô tơ giảm tốc 3 pha chỉ có thể sử dụng ở những nơi đã có nguồn điện 3 pha. Tuy nhiên hiện nay điện áp 3 pha cũng đã phủ rộng hầu hết các địa phương nên mô tơ giảm tốc 3 pha cũng được dùng rất thông dụng.

Mong rằng các bạn sẽ chọn được loai mô tơ giảm tốc chất lượng tốt, phù hợp với công việc của mình.

Close Menu