Cần bảo dưỡng máy nén khí trong mùa đông như thế nào?

Cần bảo dưỡng máy nén khí trong mùa đông như thế nào?

Với kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội, các nhân viên kỹ thuật đều khẳng định máy nén khí hoạt động ổn định và ít hư hỏng nhất trong điều kiện thời tiết của mùa đông. Tuy nhiên mùa đông cũng là mùa cao điểm của các hoạt động sản xuất bởi nhu cầu tiêu dùng của người dân vào dịp tết bao giờ cũng cao nhất. Chính vì thế việc bảo dưỡng máy nén khí trong mùa đông không được phép xem nhẹ, nhằm tránh tối đa việc hoạt động của dây truyền sản xuất bị ngưng trệ do lỗi từ máy nén khí.

Dưới đây là các phương pháp bảo dưỡng cơ bản  giúp máy nén khí của quý doanh nghiệp luôn hoạt động ổn định:

Để phục vụ cho tiến độ làm việc, sản xuất gấp rút dịp cuối năm, máy nén khí thường phải hoạt động nhiều. Do đó nhân viên kỹ thuật cần phải thường xuyên túc trực theo dõi tình trạng hoạt động của máy, để khắc phục kịp thời các sự cố liên quan tới động cơ, đầu nén … có thể xảy ra. May mắn là trong mùa đồng lỗi nhiệt độ dầu cao thường ít xảy ra ở máy nén khí.

 

 

Trước khi vận hành máy nén khí, bạn cần kiểm tra lại mức dầu để có sự điều trình phù hợp, đảm bảo máy có thể vận hành tốt trong thời gian dài. Mùa đông nhiệt độ không khí thường ẩm, chính vì thế sau khi máy nén khí hoạt động được khoảng 4 tiếng, bạn cần xả nước ở bình chứa khí. Cần bật máy kiểm tra chấn động và tiếng ồn bất thường của máy nén khí nếu có gì bất thường liên hệ ngay tới nhà sản xuất để được tư vấn kịp thời.

Cho dù công việc có gấp rút, bạn vẫn cần phải đảm bảo thời gian cho máy nén khí được ngừng nghỉ trong những khoảng thời gian nhất đinh, để tránh máy nén khí gặp phải những lỗi đáng tiếc như ngừng đột ngột làm ảnh hưởng tới sản xuất.

Sau mỗi ngày làm việc nên kiểm tra tình trạng của các linh kiện như lọc gió, lọc dầu, lọc tách… theo khuyến cáo của nhà sản xuất những linh kiện trên được thay thế định kỳ theo tiêu chuẩn nhưng do môi trường  tại nơi làm việc thời gian thay thế có thể sớm hơn.

Close Menu