Căn chỉnh kỹ thuật cho máy nén khí để đảm bảo an toàn cho thiết bị hoạt động

Căn chỉnh kỹ thuật cho máy nén khí để đảm bảo an toàn cho thiết bị hoạt động

Máy nén khí tại Hà Nội là một loại máy móc phổ biến và được sử dụng ngày càng rộng rãi. Thậm chí có tới 70% công ty trên địa bàn thành phố ứng dụng vai trò của máy nén khí trong sản xuất và quá trình vận hành của máy móc. Vì vậy, máy nén khí trở thành loại máy móc không thể thay thế trong cuộc sống và hoạt động công nghiệp hiện đại.

 

Trong quá trình làm việc, cần phải chú ý tới căn chỉnh kỹ thuật giúp máy hoạt động bình thường và hiệu quả. Một số các linh kiện phụ tùng cần được điều chỉnh thường xuyên như dây cua-loa, hệ thống áp lực của máy… Những phụ tùng này chỉ là các thành tố phụ hỗ trợ quá trình làm việc của máy, tuy nhiên, nếu không để ý máy sẽ khó có thể làm việc đúng hiệu suất bình thường được.

 

Những căn chỉnh kỹ thuật của máy nén khí tại Hà Nội:

– Điều chỉnh dây cua-loa: Loại dây này giúp nối đầu máy với thân máy và tiếp lực giữa hai bộ phận này với nhau. Trong quá trình làm việc cần kiểm tra độ lỏng chặt để tiến hành điểu chỉnh cho hợp lý.

Thường xuyên kiểm tra và căn chinh kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt

 

Nếu tiến hành điều chỉnh lực căng dây bạn nên dùng đinh ốc điều chỉnh phần để động cơ để dây có thể giãn lỏng chặt theo ý muốn của mình. Đồng thời, trong quá trình hoạt động không nên để dầu nhớt dính vào dây hoặc bánh dây để tránh chúng bị trơn. Bên cạnh đó, cần thay thế dây đồng loạt để đảm bảo tính tương thích trong hoạt động của các thiết bị máy móc.

 

– Điều chỉnh áp lực của máy: Việc điều chỉnh này chỉ xảy ra đối với máy nén khí truyền thống. Trong các loại máy cũ công tắc điều chỉnh có hai đinh ốc: một chiếc đinh ốc dùng để điểu chỉnh áp lực trên, và một loại định ốc dùng để điều chỉnh lệch áp.

 

Máy nén khí tại thị trường Hà Nội là loại máy móc phổ biến và có tính ứng dụng cao. Vì thế, nếu công ty ban chuyên sử dụng những tính năng nén khí sinh năng lượng trong sản xuất thì nên chú ý bảo dưỡng và sửa chữa máy định kỳ. Máy nén khí chỉ làm việc được nếu như chúng được chăm sóc đúng cách.

Close Menu