Cảnh giác khi mua máy nén khí giá rẻ tại Hà Nội

Cảnh giác khi mua máy nén khí giá rẻ tại Hà Nội

 

Khảo sát qua một số trang mạng chuyên bán máy nén khí tại Hà Nội với mức giá rẻ như cho. Đặc điểm chung của những cơ sở đó là cung cấp máy móc, phụ tùng “vô danh”, tức là không hề có tên tuổi, nhãn hiệu. Cảnh giác khi chọn mua những loại máy như thế để đảm bảo được giá trị sử dụng.

 

Có hay không máy nén khí tốt, giá rẻ?

Giá cả hấp dẫn, hợp túi tiền của người tiêu dùng, hàng ngày những chiếc máy nén khí giá rẻ vẫn được tiêu thụ. Không rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ hợp chuẩn an toàn,… người tiêu dùng vẫn vô tư mua “quả bom” về nhà mà không lường trước được mức độ nguy hiểm của chúng. Máy nén khí là sản phẩm công nghệ cao được sáng chế và sản xuất tại nước ngoài như một số nước: Mỹ, Đức, Anh, Trung Quốc,… Chúng chỉ được đưa vào Việt Nam qua việc nhập khẩu. Chịu nhiều khoản chi phí vận chuyển, hải quan, chênh lệch tỷ giá, thuế,… giá của một chiếc máy nén khí chính hãng không hề nhỏ. Vì thế nếu bạn bắt gặp một chiếc máy nén khí giá rẻ, giá trị sử dụng tốt thì cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

cảnh giác khi mua máy nén khí giá rẻ tại hà nội

Máy nén khí giá rẻ xuất thân từ đâu?

Thị trường máy nén khí tại Hà Nội tạo được lòng tin cho người tiêu dùng những năm gần đây bởi sự bùng nổ của những đại lý phân phối máy chính hãng, chất lượng. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi sự trà trộn của những cơ sở kém chất lượng. Đa số máy nén khí tại những cơ sở này được tái sử dụng và lắp ráp lại bởi bàn tay của những kỹ sư bất đắc dĩ, yếu kém tay nghề. Những chiếc máy nén khí cũ được trà sát bỏ đi lớp áo cũ và khoác lên mình lớp martit, sơn mới chẳng khác gì những chiếc máy nén khí có thương hiệu. Người mua hàng thiếu kinh nghiệm thường nhìn qua và bị đánh lừa rằng đó là mặt hàng chất lượng.

Chủ yếu những phụ tùng máy nén khí giá rẻ được sơn mới từ những thiết bi cũ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Vè bề ngoài như mới chắc hẳn sẽ không làm người tiêu dùng để ý tới chất lượng bên trong.

 

Nguy cơ cháy nổ cao mang tên máy nén khí “dởm”

Mỗi ngày qua đi, số lượng những vụ nổ bình nén khí giả, kém chất lượng ngày càng tăng lên. Người bị hại trong những vụ nổ thường chịu những vết thương nặng, tàn phế hoặc thiệt mạng. Sự chủ quan khi không trang bị cho mình những kiến thức an toàn khi sử dụng máy hoặc vì lợi trước mắt mà chọn mua máy cũ, máy kém chất lượng.

cảnh giác khi mua máy nén khí giá rẻ tại hà nội

Máy nén khí tại Hà Nội Việt Á khuyến cáo người tiêu dùng nên tiến hành chọn mua thiết bị tại những địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín. Dịch vụ của Việt Á luôn kèm theo những ràng buộc về kiểm định an toàn và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Ngoài ra còn cam kết đồng hành lâu dài với khách hàng trong quá trình sử dụng với những chính sách bảo hành kịp thời.

Close Menu