Chi phí của một vòng đời máy nén khí

Chi phí của một vòng đời máy nén khí

 

Khi đầu tư vào việc mua thiết bị máy móc, mọi người thường sẽ muốn tìm một loại máy mà chi phí đầu tư ban đầu hợp lý và chi phí bảo trì sau này tốn kém. Điều này đúng với cả khi bạn mua máy nén khí. Bạn muốn tìm được 1 chiếc máy nén khí thật tốt, thật bền và ít phải sửa chữa nhất trong quá trình sử dụng.

Việt Á sẽ hướng dẫn khách hàng cách tính toán phổ biến về tính toán chi phí vòng đời của một máy nén khí.

Công thức:

Chi phí vòng đời của 1 máy nén khí=    Chi phí mua+ chi phí phụ tùng và sử dụng dịch vụ bảo trì bảo                                                                         dưỡng+ Chi phí tiêu thụ điện năng+ Nhân tố khác

Một máy nén khí thông thương được khuyến cáo sử dụng trong khoảng 12-15 năm tùy theo từng hãng. Tuy nhiên, thực tế chúng tôi đã gặp rất nhiều máy nén khí có tuổi thọ lên đến 30 năm. Với khoảng thời gian sử dụng đó, bạn có thể tính toán chi phí vòng đời của một máy nén khí theo công thức trên.

1. Chi phí mua máy nén khí

Đây là chi phí đầu tư ban đầu của loại máy nén khí bạn mua, chi phí này sẽ khác nhau giữa các hãng máy nén khí khác nhau. Và khác nhau giữa các loại máy nén khí khác nhau.

Bạn cần hết sức lưu ý khi mua máy nén khí đó là không chỉ quan tâm đến giá máy nén khí mà cần hỏi kỹ cả về giá của các phụ tùng máy nén khí và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau đó cân nhắc về những chi phí phải trả thực sự khi mua máy nén khí. Có một số hãng máy nén khí, chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn nhưng chi phí bảo dưỡng và giá dịch vụ thấp hơn, thì phần chênh khi mua máy sẽ được bù lại trong quá trình vận hành máy sau này. Cũng có một số hãng bán máy với giá thấp nhưng chi phí về mặt rủi ro sau này bạn chịu sẽ lớn hơn và mang lại nhiều nhiều phiền phức hơn.

2. Phụ túng máy nén khí và dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Cách dễ nhất để bắt đầu đánh giá chi phí phụ tùng và dịch vụ của máy nén khí là đánh giá chi phí bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ. Sau đó bạn có thể đánh giá thời gian làm bảo dưỡng máy nén khí theo định kì là bao lâu và trong suốt thời gian tuổi thọ vòng đời của một máy nén khí. Cân đối nó với chi phí đầu tư mua máy ban đầu để có cái nhìn rõ hơn về loại máy bạn chọn.

3. Chi phí tiêu thụ điện năng cho máy nén khí

Một máy nén khí mang lại hiệu quả cao về tiết kiệm năng lượng có thể có giá đầu tư ban đầu lớn hơn một chút so với các loại máy khác. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm thu hồi lại được khoản vốn đầu tư này thay vì phải trả cho phi phí tiêu thụ điện năng.

Thực tế, trong một hệ thống khí nén, chi phí tiêu thụ điện năng luôn là chi phí lớn nhất bạn phải trả cho việc vận hành máy nén khí. Trong đó, chi phí mua máy ban đầu lại là chi phí thấp nhất, dù bạn phải trả giá này cao như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn là chi phí đầu tư mua máy nén khí.

4. Các nhân tố khác ảnh hưởng tới chi phí vòng đời máy nén khí

Các nhân tố khác như chu kỳ chạy máy, chạy chế độ có tải và không tải, rò rỉ khí nén, áp suất cài đặt các phụ kiện riêng rẽ khác. Tất cả những điều này làm nên sự khác biệt trong chi phí vận hành máy nén khí nó kết hợp với nhau.

Nếu bạn là người quyết định việc mua máy nén khí hay bất kỳ thiết bị nào cho nhà máy, bạn sẽ muốn tập trung vào những sản phẩm có chất lượng cao và vận hành trơn tru hết ngày này sang ngày khác. Sự gián đoạn việc vận hành máy và thiết bị sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Việc nỗ lực thu thập các thông tin về loại máy nén khí mình sẽ tìm mua trước khi quyết định sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm đáng tin cậy và tránh rất nhiều phiền toái có thể gặp sau này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Cơ sở Hà Nội

Địa chỉ: Số 17B, Ngõ 22, Phố Tân Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Tell: 043.875.1908 – Fax: 043.875.1927

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Close Menu