Chi tiết cần biết khi mua máy nén khí cũ tại Hà Nội

Chi tiết cần biết khi mua máy nén khí cũ tại Hà Nội

Nhu cầu mua máy nén khí tại Hà Nội luôn luôn cao, chẳng thế mà có rất nhiều các nhà cung cấp sản phẩm này với đủ các chủng loại và đủ các tiêu chuẩn chất lượng với các nguồn gốc xuất và giá cả xứ khác nhau.

Tuy nhiên với mức yêu cầu công việc không cao hoặc tần suất làm việc thấp, cần tiết kiệm chi phí thì không nhất thiết phải sắm một chiếc máy nén mới mà có thể chọn lựa giải pháp mua máy nén khí cũ. Với một chiếc máy nén khí cũ mà nếu được chọn lựa kỹ càng thì chỉ cần bỏ ra lượng tiền vừa phải bạn đã có thể tìm được cho mình một chiếc máy nén khí hoạt động được đến 80% so với máy mới và chúng tôi nghĩ đấy là một kết quả quá tuyệt vời. Một chiếc máy nén khí hoạt động còn tốt không? chất lượng thế nào? Không phải chỉ căn cứ vào bề ngoài của máy mà còn phải để ý đến các đặc điểm khác nữa.

 

 

chi tiet can biet khi may nen khi cu tai ha noi

 

 

Để chọn được cho mình một chiếc máy nén khí tại Hà Nội mặc dù là máy cũ nhưng chất lượng đảm bảo thì chúng tôi xin gợi ý các bạn những chi tiết sau.

Chú ý các phụ tùng của máy nén khí

Các phu tùng của máy bạn cần phải chú ý là: Bộ lọc dầu, bộ lọc gió, bộ lọc khí, lọc tách, lọc đường ống.

Đây là các chi tiết quan trọng khiến cho máy hoạt động tốt, nếu các phụ tùng này hỏng hay không hoạt động tốt thì bạn sẽ phải thêm một khoản phí nữa để sửa chữa hoặc thay thế.

Chú ý động cơ của máy nén khí

Kiểm tra động cơ của máy cần phải để ý đến vòng bi của động cơ còn tốt không? Có bị ăn mòn quá không? Tốc độ vòng quay thế nào? Và nguồn điện cung cấp cho động cơ có ổn định, đúng như trên thông số kỹ thuật không. Động cơ hoạt động có bị ngắt quãng không? Nếu như bị bất kỳ một trong các yếu tốt trên bạn phải xem xét lại cụ thể yếu tốt đó.

Chú ý đến bộ phận truyền động của máy nén khí

Bộ phận truyền động là dây curoa, các khớp nối hoặc bánh răng máy nén khí (nếu có). Đảm bảo rằng các chi tiết này không bị mài mòn, không bị đứt hay khô, gẫy…
Chú ý đến đầu nén máy nén khí

Đối với đầu nén, vì đây là bộ phận quan trọng cho nên bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết như: tình trạng của đầu nén còn tốt không? Kiểm tra chất lượng và tình trạng của vòng bi, phớt chắn đầu, cụm van hút.

Chú ý đến hệ thống làm mát

Hệ thống này đảm bảo ho máy nén khí hoạt động ổn định, tác dụng chính của nó là tản nhiệt của máy ra ngoài môi trường, không cho nhiệt độ cao ảnh hưởng đến các chi tiết của máy. Bộ phận tản nhiệt tốt phải đảm bảo các chi tiết của nó sau tốt: giàn tản nhiệt, van điều phối nhiệt, động cơ, quạt làm mát.

Ngoài các hệ thống trên của máy nén khí thì bạn còn phải để ý đến một số bộ phận như hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn và hệ thống phụ trợ. Phải đảm bảo rằng các hệ thống đó hoạt động tốt và mức độ hư hao thấp, có như vậy thì mới có thể đảm bảo được rằng bạn chọn được một chiếc máy nén khí tuy cũ nhưng chất lượng vẫn tốt.

Close Menu