Chia sẻ kinh nghiệm phát hiện lỗi và sửa chữa máy nén khí bạn nên biết

Chia sẻ kinh nghiệm phát hiện lỗi và sửa chữa máy nén khí bạn nên biết

 

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với máy nén khí sẽ khó tránh khỏi những lúc phải bảo dưỡng hoặc sửa chữa thiết bị. Bởi lẽ, máy nén khí khi làm việc một thời gian rất dễ bị nóng gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của các phụ tùng trong máy. Vì thế, việc sửa chữa thường xuyên phải được tiến hành để máy có thể hoạt động bình thường. Có những kiến thức và kinh nghiệm phát hiện ra lỗi của máy bạn có thể tham khảo để sửa máy đúng lúc, tránh bị hư hỏng nặng.

 

Hiện nay, máy nén khí càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong cộng nghiệp. Thậm chí, với nhiều loại máy móc nếu không có máy nén khí thì khó có thể hoạt động được. Một vài ngành cần sử dụng tiện ích của máy nén khí như ngành gỗ, dệt may, giày da,… Trong quá trình sử dụng máy khó tránh khỏi chúng xảy ra lỗi hoặc gặp trục trặc. Vì thế, bạn cần trang bị kiến thức nhất định để có thể khắc phục và giúp máy trở lại hoạt động bình thường.

phát hiện và sửa chữa máy nén khí nhanh nhất

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín tại Hà Nội khi sửa chữa máy nén khí

 

– Máy nén khí bị nóng lên bất thường: Nếu như trong quá trình hoạt động máy bỗng nhiên nóng bất thường thì bạn nên tắt máy và tìm nguyên nhân. Máy nóng lên có thể do lượng dầu trong máy cạn, môi trường xung quanh quá nóng hoặc máy làm việc tại nơi quá bụi bặm… Tùy vào nguyên nhân bạn nên khắc phục. Lời khuyên của các chuyên gia là nên cho máy nghỉ ngơi sau 4 – 6 tiếng hoạt động.

– Máy xuất hiện tiếng kêu bất thường: Lỗi này cũng xuất hiện trong quá trình máy hoạt động. Nếu phát hiện ra lỗi bạn nên kiểm tra chất lượng dầu và lượng dầu còn lại trong máy. Để sửa chữa lỗi này của máy nén khí bạn chỉ cần chọn loại dầu chính hiệu, phù hợp với máy để thay thế.

– Máy khởi động nhưng không hoạt động: Lỗi này là do hệ thống điện của máy có vấn đề. Có thể cầu chì bị cháy, đường dây điện bị đứt hoặc sức tải của điện quá yếu khiến máy không thể hoạt động được. Vì thế, cần tiến hành kiểm tra và khắc phục tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

– Áp suất cung cấp thấp hơn áp suất khí ra khiến máy không thể hoạt động bình thường được. Nguyên nhân có thể do lọc đường bị tắc khiến van không thể mở hết và quá trình nén khí gặp vấn đề. Bạn chỉ cần vệ sinh đường ống hoặc thay thế van lọc khí. Kiểm tra lại van mở nắp và tiến hành sửa chữa để chúng có thể trở lại hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn không thể tự sửa chữa các lỗi kỹ thuật lớn hãy gọi ngay cho các đơn vị sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Chuyên cung cấp các sản phẩm máy, phụ tùng máy nén khí và dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại hà nội. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có khó khăn sử dụng thiết bị.

Tell: 043.875.1908 – Fax: 043.875.1927

 

Địa chỉ: Số 17B/22, phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

 

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Close Menu