Đặc tính của máy nén khí trục vít

Đặc tính của máy nén khí trục vít

Đối với những người làm công tác sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội thì việc nắm rõ đặc tính của các loại máy mình làm việc là điều bắt buộc, có thể một chuyên viên sửa chữa chỉ sửa một loại máy nhất định nhưng cũng có chuyên gia làm việc với nhiều loại máy. Thông thường ở các trung tâm sửa chữa máy nén khí ở Hà Nội chúng ta sẽ bắt gặp nhiều chuyên viên và mỗi người lại phụ trách một loại máy thậm chí là từng phân đoạn của máy, đây chính là kết quả của công tác phân công lao động, làm việc theo nhóm và nâng cao hiệu suất làm việc.

Dưới đây, chúng tôi mời các bạn theo chân các chuyên viên sửa chữa máy nén khí cùng tìm hiểu về đặc tính của máy nén khí trục vít nhé.

 

dac tinh cua may nen khi truc vit

 

Ưu điểm của máy nén khí trục vít

So với máy nén khí piston (là loại máy nén cổ nhất) thì trục vít của máy nén khí trục vít làm việc có độ tin cậy, độ bền cao hơn, tốc độ quay của máy lớn, kích thước máy  nhỏ gọn thích hợp cho nhiều môi trường làm việc có diện tích phòng máy nhỏ, nhưng cũng có loại trục vít to và khỏe, thích hợp cho các loại nhu cầu công suất cao.

Khi hoạt động, máy nén khí trục vít ít gây ra tiếng ồn và ít bị rung, Là sự lựa chọn tốt nhất cho những nơi không có mặt bằng tách biệt cho trạm khí nén hoặc những xưởng sản xuât bắt buộc phải để máy trong nơi làm việc.

Máy có tuổi thọ cao và làm việc ổn định hơn so với máy nén khí piston.

Nhược điểm của máy nén khí trục vít

Bên cạnh các ưu điểm thường thấy của máy nén khí trục vít, các chuyên viên sửa chữa máy nén khí Hà Nội cũng giải thích về các nhược điểm của loại máy này như: chi phí đầu tư lớn vì giá cả loại máy nén khí này cao hơn so với các loại khác. Có cấu tạo phức tạp, tinh xảo cho nên cũng cần phải bảo dưỡng cẩn thận, thường xuyên hơn cho nên bạn phải mất thêm một khoản chi phí đáng kể cho việc bảo dưỡng và thay thế phụ tùng.

Khi vận hành, chi phí năng lượng của máy nén khí trục vít cũng cao hơn so với máy nén khí piston, từ đó có thể thấy hiệu suất của máy nén khí trục vít thấp hơn. Thực ra thì do máy nén piston có thể điều chỉnh giảm lưu lượng hoặc áp suất nhờ van cửa hút gió, nó để giảm tiêu thụ điện nên khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với các máy trục vít.

Một số lời khuyên khi sử dụng máy nén khí trục vít

Dựa vào các đặc điểm về ưu thế và khuyết điểm của máy nén khí trục vít, các trung tâm sửa chữa máy nén khí đã đưa ra một số lời khuyến cáo đối với khách hàng của mình và qua đấy  có thê giúp cho máy nâng cao tuổi thọ cá tiết kiệm điện như:

Lắp biến tần điều chỉnh tốc độ, chọn mua máy có áp suất tối đa cao hơn so với nhu cầu thực tế, bố trí các máy luân phiên hoặc xen kẽ và các bình chứa có dung tích lớn để giảm sự giao động áp suất.

Close Menu