Dầu máy nén khí OEM có tốt không?

Dầu máy nén khí OEM có tốt không?

 

Dầu máy nén khí OEM (US LUBE COMPRESSOR OIL) là dầu máy nén khí của nhà sản xuất thiết bị gốc. Hiểu nôm na, dầu máy nén khí OEM chính là dầu được dùng thay thế tương đương với dầu chính hãng của máy nén khí.

1. Thực tế về giá trị khai thác của dầu máy nén khí chính hãng?

– Hiện tại, có một số lý do mà rất nhiều khách hàng có xu hướng chuyển sang dầu máy nén khí thay thế tương đương. Trong đó, lý do lớn nhất thường là vấn đề về giá. Giá của dầu máy nén khí chính hãng quá cao.

– Đơn cử một thùng dầu máy nén khí chính hãng Hitachi (20 lít) có giá dao động trong khoảng 11 triệu VNĐ, còn một thùng dầu máy nén khí US LUBE (20 lít) có mức giá trong khoảng 2,8 đến 3 triệu VNĐ. Thời gian sử dụng của hai loại dầu này thường dao động từ 8000-12000 giờ.

– Tuy nhiên, thực tế thời gian thay dầu có thể sớm hơn do điều kiện môi trường và thời tiết của Việt Nam khô nóng, ẩm ướt dẫn đến việc dầu bị thoái hóa nhanh hơn. Thường trong quá trình tiếp xúc và làm việc với các khách hàng của chúng tôi, thời gian khách thay dầu chỉ dao động trong khoảng 6000 giờ hoặc 06 tháng do đó cũng là thời điểm cần thay thế các bộ lọc( Lọc khí, lọc dầu và lọc tách) . Nếu không thay thế đồng bộ ( dùng dầu cũ) thì các bộ lọc sẽ nhanh bẩn và nhanh bị xuống cấp hơn.

2. Và giải pháp dầu thay thế OEM?

– Do vậy, rất nhiều khách hàng thông thái đã tìm đến phương án thay thế dầu tương đương với chi phí mềm hơn rất nhiều và hiệu quả khai thác vẫn đạt như sử dụng dầu máy nén khí chính hãng.

– Chẳng hạn như, với một thùng dầu máy nén khí OEM thương hiệu US LUBE mức giá thường dao động trong khoảng 2.800.000 VNĐ với thời gian chạy máy 3000-4000h. Như vậy, chỉ 02 lần thay dầu với chi phí hơn 5.000.000 VNĐ, khách hàng có thể đạt được giá trị như sử dụng 01 thùng dầu chính hãng nhưng chi phí chênh lên gấp đôi. 

**Dầu máy nén khí tương đương US LUBE

Chúng tôi muốn các bạn nghĩ về điều này. Nếu không dám mạo hiểm thay đổi dù chỉ một lần thì rất khó có thể biết đâu mới thực sự là giải pháp tối ưu cho mình?

Một vài lưu ý khi chuyển đổi dầu máy nén khí:

– Xả toàn bộ dầu cũ trong bình và vệ sinh sạch sẽ bình chứa dầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng keo dầu do pha trộn hai loại dầu khác nhau.

– Xả toàn bộ dầu trên két làm mát và đầu nén bằng cách quay coupling hoặc dây đai để dầu bị ép ra khỏi đầu nén.

– Thay thế dầu máy nén khí theo đúng định kỳ. Thời gian thay dầu sẽ phụ thuộc vào loại dầu và gốc dầu bạn sử dụng cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất về thời gian thay dầu mới.

Và bạn sẽ thắc mắc: Vậy tôi nên sử dụng loại dầu máy nén khí tương đương nào? Có quá nhiều loại dầu máy nén khí tương đương trên thị trường, làm sao tôi biết được đâu là loại dầu có chất lượng tốt và phù hợp với máy nén khí của chúng tôi?

Hãy cùng maynenkhivieta.com tìm hiểu trong bài viết:" Thay thế dầu tương đương cho máy nén khí" để tìm hiểu dõ hơn về chất lượng của dầu máy nén US LUBE nhé.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ VIỆT Á

Đc: Số 17B Ngõ 22 P. Tân Thụy, P. Phúc Đồng, Q Long Biên ,Hà Nôi

Hotline: 0988947064( Ms Thúy)

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhivieta.com

                      Rất hân hạnh được phục vụ quy khách hàng

Close Menu