Động cơ điện và hộp giảm tốc có phải là một?

Động cơ điện và hộp giảm tốc có phải là một?

Động cơ điện hay còn gọi là động cơ giảm tốc nhưng không phải là hộp giảm tốc. Nhiều khách hàng khi mua hộp giảm tốc tại hà nội đang khá hiểu nhầm về hai khái niệm này. Hôm nay, maynenkhivieta sẽ  thông tin giúp các bạn về hai khái niệm này nhé !

Động cơ giảm tốc

Động cơ giảm tốc có thiết bị mô-men xoắn chức năng làm giảm số vòng quay cho động cơ. Thiết bị động cơ giảm tốc có số vòng quay cực lớn lên tới 2900 rpm.

 

Thiết bị này được sử dụng trong các loại máy công nghiệp nặng như cẩu nâng có tác dụng giảm tốc tăng mô men xoắn của trục quay. Khi đó tốc độ động cơ nhỏ nhưng momen kéo tăng lên rất nhiều.

 

Hộp giảm tốc

 

Chức năng dùng để giảm tốc.

 

Các động cơ thường có tốc độ khá cao mà chúng ta lại chỉ cần tốc độ quay khá nhỏ, nên phải sử dụng thêm hộp giảm tốc là vì thế. Để vừa với các thao tác của công nhân khi mà động cơ điện lại qay khá nhanh.

 

Thiết bị này được lắp ráp ở vị trí trục vào của động cơ khi máy vận hành sẽ tạo ra tỷ số truyền của động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hộp giảm tốc là thiết bị trung gian giữa tốc độ hoạt động của máy và nhu cầu sử dụng tốc độ của con người. Nhờ có hộp giảm tốc mà tốc độ vòng quay được giảm xuống phù hợp, bởi khi vận hành thì tốc độ thật của động cơ cực lớn.

 

Hộp giảm tốc có nhiều loại: bánh răng trụ, bánh răng hành tinh, bánh răng côn, bánh vít trục vít… mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng.

 

Ngoài ra, cần phân theo dạng cấp như: 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp… Khi ta lắp 2 bánh răng ăn khớp có số răng khác nhau thì tốc độ của 2 trục bánh răng khác nhau với tỷ lệ nghịch của số răng.

 

 

 

Close Menu