Hộp giảm tốc có chức năng giảm tốc

Hộp giảm tốc có chức năng giảm tốc

Đúng như tên gọi, hộp giảm tốc làm chức năng giảm tốc cho động cơ, phù hợp với tốc độ làm việc mà con người mong muốn.

 

Bạn có thể mua hộp giảm tốc tại hà nội ở các cửa hàng uy tín để luôn đảm bảo về giá thành và sản phẩm chính hãng !

Tác dụng của hộp giảm tốc

Ngay cái tên đã nói lên tác dụng của thiết bị đó chính là giảm tốc. Đây là thiết bị không thể thiếu khi động cơ hoạt động, bởi động cơ hoạt động tốc độ quá cao trong khi nhu cầu vận hành của con người lại ở mức thấp do đó, dùng hộp giảm tốc để làm chậm tốc độ đó lại sao cho phù hợp với con người.

 

Trong nguyên lý sử dụng, hộp giảm tốc được lắp ráp pử bộ phận trục vào của động cơ. Khi máy hoạt động, trục ra là nơi được tối giản tốc độ tùy theo tỷ số truyền của động cơ, cho ra các tốc độ khác nhau phù với người sử dụng. Thêm vào đó, nếu bạn muốn tốc độ khác nhau khi dùng thì có thể lắp thêm hộp giảm tốc có khả năng thay đổi tỷ số truyền, vắn tắt gọi là hộp số.

 

Tại sao không chế tạo động cơ quay chậm thay vì sử dụng hộp giảm tốc?

Trong đời sống sinh hoạt và sản xuất công nghiệp, ở mỗi ngành nghề khác nhau lại sử dụng thiết bị máy móc khác nhau, cần tốc độ khác nhau cho nên khó có thể chế tạo loại động cơ chậm phù hợp. Động cơ quay nhanh thì nhỏ gọn , dễ chế tạo và giá rẻ hơn so với động cơ quya chậm mặc dù cùng một công suất cho nên điều này là rất khó.

 

Trong khi đó, hộp giảm tốc tại hà nội lại đáp ứng được mọi nhu cầu của con người và động cơ, cho nên đây vẫn là giải pháp tối ưu nhất để sử dụng.

 

Hộp giảm tốc có những loại nào?

Hộp giảm tốc được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau.

  • Hộp giảm tốc 1 cấp
  • Hộp giamrt ốc 2 cấp
  • Hộp giảm tốc 3 cấp
  • Hộp giảm tốc 4 cấp…

 

Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc đó chính là 2 bánh răng ăn khớp với nhau tạo ra tốc độ của 2 trục bánh răng khác nhau với tỷ lệ nghịch của số răng. Số răng của hai bánh chỉ chênh nhau 3 lần nhưng tỷ số truyền giữa các bánh lại nhiều gấp chục lần so với đó cho nên cần có nhiều cấp khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. thông thường, sẽ có loại từ cấp 1 cho đến cấp 5.

 

Có thể phân chia thiết bị thành  các loại như: bánh răng trụ, bánh răng côn, bánh răng hành tinh, bánh vít trục vít… tùy vào điều kiện sử dụng của bạn mà xác định lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 

 

 

 

Close Menu