Kinh nghiệm xử lý sự cố của máy nén khí

Kinh nghiệm xử lý sự cố của máy nén khí

Vai trò của máy nén khí trong các ngành sản xuất và công nghiệp ngày càng nhiều. Điều đó cũng dễ nhận thấy khi mà các ứng dụng của nó đa dạng và phong phú hơn, các trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội mọc lên ngày một nhiều hơn. Nếu bạn đang hoạt động trong một lĩnh vực nào đó có sử dụng máy nén khí thì bạn sẽ nhận rõ được điều này. Trong quá trình làm việc và vận hành máy nén khí không thể tránh được những hỏng hóc, trục trặc xảy ra, gặp những trường hợp như vậy bạn cần phải có những kinh nghiệm đế xử lý một cách đúng đắn nếu không sẽ ảnh hưởng đến sản xuất và có thể sẽ khiến cho máy nén khí hỏng nặng thêm.

 

kinh nghiem xu ly su co cua may nen khi

Vậy bạn có thể liệt kê được những trường hợp máy gặp sự cố như thế nào không? Cách xử lý ra sao? Bạn cũng đừng lo lắng về việc đó khi mà chúng tôi sẽ giúp các bạn trong việc cung cấp thông tin về vấn đề xử lý, sửa chữa máy nén khí khi gặp sự cố. Thông thường, các sự cố hay gặp có thể là các vấn đề sau:

Động cơ máy nén khí bị quá tải: gây ra hậu quả này có nhiều nguyên do, thông thường là do điện áp nguồn bị lỗi, áp suất khí nén cao dẫn đến quá tải. Cách khắc phục trường hợp này là kiểm tra lại các cài đặt điều khiển công suất. Một số trường hợp quá tải cũng có thể do dầu nén bị kẹt, vòng bi vỡ kẹt kết cấu cơ khí. Trong trường hợp này cần phải tháo dây đai và kiểm tra bằng tay xem đầu nén hay động cơ có bị kẹt hay không trước khi tiến hành các biện pháp khác.

Nhiệt độ khí nén cao: đối với khí đầu ra có một tiêu chuẩn nhất định về áp suất, nhiệt độ, thành phần hơi nước, dầu… Nếu như khí nén có nhiệt độ cao quá mức cho phép thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Về nguyên nhân vì sao nhiệt độ khí nén lại cao có thể là do nhiệt độ môi trường tác động trực tiếp hoặc do hỏng quạt làm mát dẫn đến hệ thống làm mát yếu, mức dầu máy nén khí thấp, bộ làm mát dầu tắc… Khi gặp hiện tượng này bạn cần vệ sinh hoặc thay mới bộ phân làm mát hoặc lọc dầu, chọn nơi đặt máy nơi khoáng mát.

Hiện tượng ngược pha: hiện tượng này sẽ khiến cho máy hoạt động ngược lại, tức là các trục quay động cơ sẽ quay ngược lại so với bình thường. Nguyên nhân là do trong quá trình sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí có loại thiết bị chống ngược pha tích hợp trong bảng điều khiển hoặc dùng rơ le số.

Hiện tượng đặc, keo dầu máy: nguyên nhân của hiện tượng này là do dùng sai loại dầu, quy trình thay dầu sai. Bạn phải súc lại máy và thay dầu chuyên dụng đúng cách.

Trong các trường hợp khác mà không thể xử lý được bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội để được trợ giúp môt cách nhanh nhất nhé.

Close Menu