Làm thế nào để lựa chọn được máy nén khí phù hợp với nhu cầu?

Làm thế nào để lựa chọn được máy nén khí phù hợp với nhu cầu?

 

Trên thị trường máy nén khí tại Hà Nội hiện nay, có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được loại máy nén khí phù hợp với doanh nghiệp của bạn thì bạn cần phải xem xét. Bởi lẽ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đồng thời tránh được những rắc rối  có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Hãy cùng xem qua những ưu điểm và hạn chế của từng loại máy nén khí khác nhau sau đây nhé!

 

Thực tế, mỗi loại máy nén khí lại có sự khác nhau về lưu lượng và áp suất làm việc. Thường thì áp lực phổ biến mà máy nén khí đạt được thường từ 7 đến 8 bars. Còn với loại máy nén khí Piston thì có lưu lượng thấp hơn, áp lực cao hơn. Trong khi, máy nén khí trục vít thì ngược lại có áp lực thấp hơn và lưu lượng cao hơn.

 

Ưu và nhược điểm các loại máy nén khí tại Hà Nội hiện nay

1. Máy nén khí Piston

lựa chọn máy nén khí tại hà nội

Việt Á chuyên cung cấp các dòng máy nén khí Piston tại Hà Nội

 

Đây là loại máy nén khí thường dùng một chiếc pittong. Pittong sẽ di chuyển ở bên trong một chiếc xi lanh với tác dụng nén khí. Van bảo vệ gồm 2 bộ tác dụng hút và xả khí. Đây là loại máy nén khí có khả năng ngâm máy trong  oil free hoặc ngâm dầu, sử dụng 2 chiếc xi lanh có hình chữ V.

 

Ưu điểm của máy nén khí Piston là có giá tương đối rẻ, rất dễ bảo dưỡng và đáp ứng được các công việc cần dùng khí nén áp cao. Nhưng nó lại có nhược điểm là rất ồn ào nên phai xây riêng một phòng cách âm hoặc để tạo một khu cô lập, nhiệt độ và dầu chứa của khí khá cao.

Máy nén khí trục vít

Đây là loại máy nén khí tại Hà Nội khá thông dụng trong các doanh nghiệp. Nó thường hay dùng những cánh quạt với mục đích để nén khí. Còn 2 cái vít thường có dạng xoắn với hình dạng khá đặc biệt và khi quay sẽ ngược nhau.

Máy nén khí trục vít có ưu điểm là độ ồn khá thấp. Vì thế, nếu như người điều khiển máy trong xưởng cũng có thể không bị ảnh hưởng gì. Máy có nhiều loại công suất máy và bạn có thể loại mà mình cần nhất, đồng thời nhiệt độ khí đầu ra của máy cũng tương đối thấp.

Nhưng máy cũng có nhược điểm là về giá thành thường hơi cao, việc bảo dưỡng máy nén khí cần phải được thực hiện theo đúng thời gian, thiết kế khá phức tạp. Khi dùng trong tuần hoặc trong ngày cần phải loại bỏ bớt lượng nước bị ngưng tụ.

Do đó, khi lựa chọn máy nén khí phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình bạn hãy cân nhắc xem nhu cầu dùng là bao nhiêu, lĩnh vực bạn đang hoạt động là gì để chọn dòng máy nào cho phù hợp nhé!

 

Close Menu