Lắp đặt hệ thống thông gió máy nén khí chuẩn

Lắp đặt hệ thống thông gió máy nén khí chuẩn

Điều kiện khí hậu ở Việt Nam là nóng ẩm, tức là nhiệt độ cao và độ ẩm cũng lớn do đó máy nén khí hoạt động thường xuyên phải bảo dưỡng. Công việc sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội cũng không phải là một nghề hiếm. Sở dĩ công tác bảo dưỡng luôn được chú trọng là vì sự hoạt động của máy nén khí liên quan mật thiết với môi trường. Trong môi trường chay máy nếu lắp đặt hệ thống thông gió tốt và đảm bảo kỹ thuật sẽ tăng chất lượng hoạt động máy, tăng tuổi thọ cho máy.

 

lap dat he thong thong gio may nen khi chuan

 

Sở dĩ hệ thống thông gió có tác dụng tích cực đối với máy nén khí đó là do nó có tác dụng tản nhiệt cho máy. Các bạn biết là nếu như máy nén khí hoạt động ở nhiệt độ cao liên tục sẽ gây ra nhiều hậu quả ví dụ như khô dầu, nhanh hỏng lọc dầu, lọc gió, giảm hiệu suất, giảm tuổi thọ, hỏng các chi tiết bên trong… nếu hoạt động ở nhiệt độ quá cao sẽ bị ngắt rơ le…Hiện tượng này hay xảy ra đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi vì họ thường không có phòng cách ly cho máy nén khí cho nên hệ thống thông gió bị ảnh ảnh hưởng. Một số đơn vị khác có phòng riêng cho máy ,tuy nhiên lại không đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy làm máy hoạt động với hiệu ứng thấp làm tăng chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng.

Vậy như thế nào là một phòng máy đạt tiêu chuẩn?  Theo các chuyên gia về lắp đặt, sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội thì một phòng máy đạt tiêu chuẩn cần phải thỏa mãn các yếu tố sau:

Cửa hút gió tươi đảm bảo, nếu có bụi cao cần có lọc khí màng tại cửa nạp khí tươi. Cửa thoát khí nóng của máy nén khí hoặc có biện pháp thông gió nóng hợp lý. Thực tế các máy nén khí của nước ta không được thiết kế để hoạt động trong điều kiện môi trường Việt Nam mà chủ yếu là của các nước Hàn, Nhật… đây là các nước hàn đới cho nên khi nhập về Việt Nam cần phải nhiệt đới hóa, điều chỉnh lại các thông số cho hợp với điều kiện, tuy nhiên cũng không khác gì nhiều lắm so với nguyên bản và máy dễ dàng hoạt động ở nhiệt độ cao.

Điều tiếp theo cần chú ý là ống dẫn khí xả ống nối sau két giải nhiệt dầu và khí. Với các công ty như của Nhật luôn có phòng tiêu chuẩn còn đối với công ty Việt Nam thì lại không có ống dẫn khí này. Do vậy thường xả trực tiếp khí thải trong phòng máy nên càng làm máy nhanh nóng hơn. Khi thiết kế phòng máy các doanh nghiệp nên thao khảo các tài liệu kỹ thuật để biết được lưu lượng khí nóng hoặc có thể thiết kế đường ống xả khí nóng, mặc dù tốn kém thêm một khoản nhưng sẽ mang lại lợi ích lâu dài.

Close Menu