Lỗi phát sinh thường gặp khi vận hành máy nén khí

Lỗi phát sinh thường gặp khi vận hành máy nén khí

Máy nén khí dù là mới đưa vào sử dụng hay đã sử dụng một thời gian đều có thể phát sinh lỗi, có thể nguyên nhân do bản thân máy cũng có thể do môi trường vận hành và cũng có thể do người sử dụng. Các chuyên viên sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội đã đưa ra một số các trường hợp cụ thể và phương pháp xử ý cho từng trường hợp ấy, các bạn cần phải chú ý để khắc phục lỗi tránh làm ảnh hưởng tới các chi tiết khác và hoạt động của máy.

 

loi phat sinh thuong gap khi van hanh may nen khi

 

Lỗi khi khởi động

Đây là lỗi không khởi động được máy. Lỗi này có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như: cháy cầu chì, sai hoặc thiếu pha điện, cáp nối quá nhỏ hoặc tiết diện tiếp xúc nhỏ khiến cho quá tải và bị đứt, hiệu điện thế cung cấp đến cho máy quá thấp và cuối cùng là lỗi motơ không thể  khởi động.

Các vấn đề liên quan đến nguồn điện gây lỗi không hoạt động bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục, riêng trường hợp motơ không khởi động được thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội để được trợ giúp một cách chu đáo và cẩn thận nhất.

Lỗi khiến nhiệt độ máy lên quá cao

Nhiệt độ lý tưởng để máy nén khí hoạt động là tầm khoảng 65 – 75oC. Trong các trường hợp nhiệt độ lên cao quá ngưỡng này đều gây hại cho máy và giảm hiệu suất hoạt động. Để khắc phục bạn hãy  xem xét các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: lượng dầu bôi trơn  bị thiếu hụt, nhiệt độ môi trường quá cao, bộ phận làm mát không hoạt động hoặc hoạt động kém, nghẽn lọc dầu, van điều khiển nhiệt độ không hoạt động, sử dụng sai dầu bôi trơn, cảm biến nhiệt bị hỏng….

Tùy vào từng nguyên nhân mà các bạn nhằm vào đó để khắc phục cho hiệu quả.

Áp suất cung cấp thấp hơn áp suất khí ra

Hiện tượng này có thể là nguyên nhân của việc người dùng sử dụng khí nhiều hơn lượng cấp và hoặc do đường ống bị rò rỉ. ngoài ra có thể do khả năng nén khí của máy bị giảm và bạn có thể kiểm tra các bộ phận khác như lọc khí có bị tắc nghẽn không? Van nạp khí có mở hết chưa? Hay là bộ lọc dầu bị tắc? các nguyên nhân này đều có thể dẫn đến kết quả là áp suất cung thấp hơn áp suất ra.

Vấn đề về dầu

Trong các vấn đề xảy ra với dầu thì vấn đề hay gặp nhất là nhiệt độ của dầu lên cao và chu trình của dầu ngắn. Hiện tượng này có thể do các nguyên nhân sau gây nên: mức dầu thừa trong bình chứa quá cao, đường hồi dầu bị tắc, vòng đệm tách dầu bị hỏng, hệ thống dầu bị rò rỉ hoặc dầu kém chất lượng.

Các nguyên hiện tượng và nguyên nhân ở trên là những trường hợp phổ biến nhất mà các chuyên viên sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội đúc rút và khuyến cáo với khách hàng của mình. Qua bài viết này chúng tôi cũng hy vọng cung cấp được phần nào cho các bạn một số kiến thức về sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí.

Chúc các bạn thành công.

Close Menu