Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy nén khí

Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy nén khí

Máy nén khí là loại thường xuyên phát sinh ra lỗi khi sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lỗi cơ bản và cách sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội để mọi người cùng tham khảo. Những lỗi này loại trừ những trường hợp bị lỗi phần cơ khí dễ nhận biết quan sát bằng mắt thường. Đây là những lỗi liên quan đến việc hỏng hóc của các thiết bị bên trong máy, bạn cần có kiến thức mới có thể phát hiện ra tiến hành sửa chữa, khắc phục.

 

loi thuong gap va cach sua chua may nen khi

Cần tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

 

Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội:

– Điện áp nguồn bị lỗi. Một điểm chú ý khi sử dụng máy nén khí mà bạn nên biết là máy sử dụng nguồn điện ba pha. Vì thế, bạn nên dẫn một nguồn điện riêng để máy có thể hoạt động trơn tru. Nếu sử dụng chung đường điện gia đình thì rất hay phát sinh ra lỗi. Lỗi điện áp bạn chỉ cần đo điện áp nguồn lúc không tải và có tải của máy hoặc máy có dòng tương đương là có thể phát hiện và khắc phục.

– Áp suất khí nén cao dấn đến máy bị chạy quá tải. Để có thể sữa chữa lỗi mày của máy nén khí tại Hà Nội bạn nên kiểm tra lại cài đặt điều khiển công suất. Nguyên nhân có thể do van điều áp lúc cài đặt áp suất khí cao hơn áp suất thiết kế dẫn tới phát sinh ra lỗi.

 

loi thuong gap va cach sua chua may nen khi
 
Máy nén khí ngày càng được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống

 

– Bộ tách dầu bị tắc. Để khắc phục bạn chỉ cần thay thế hoặc vệ sinh phụ tùng nay nếu nó bị bẩn hoặc bị tắc. Cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện và sửa chữa kịp thời tránh máy bị hư hỏng nặng.

– Đầu nén bị kẹt dẫn tới vòng bi vỡ kẹt kết cấu cơ khí làm cho lệch trục tổng quan của máy: Việc khắc phục lỗi này không hề đơn giản, nếu bạn không phát hiện sớm mà vẫn để máy hoạt động rất dễ ảnh hưởng tới tuổi thọ và việc hoạt động bình thường của máy. Vì thế, để khắc phụ bạn nên tháo dây đai, tiến hành kiểm tra bằng tay xem đầu nén hay động cơ có bị kẹt hay không trước khi tiến hành những biện pháp khác.

 Máy nén khí ngày càng được sử dụng rộng rãi và áp dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và đời sống. Trong quá trình sử dụng, lỗi phát sinh là khó tránh khỏi. Vì thế, hoạt động sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội bạn thường xuyên phải làm nếu phải làm việc với loại máy này trong thời gian dài. Vì thế, hãy lưu ý những nguyên tắc và cách thức sửa chữa trên đây để có thể giúp máy của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

Close Menu