Máy nén khí dùng trong bảo dưỡng xe

Máy nén khí dùng trong bảo dưỡng xe

Một trong các nhóm khách hàng của dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội là những cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng xe. Tại đây, máy nén khí được coi như là một trợ thủ đắc lực cho các công việc nặng nhọc mà trước kia khi chưa có máy nén khí người ta phải làm việc rất vất vả. Chính vì thế ứng dụng của máy nén khí trong công việc sửa chữa xe được coi như là một ứng dụng công nghiệp hữu ích nhất và được đánh giá cao.

Những loại máy nén khí thích hợp cho công việc bảo dưỡng xe có thẻ kể đến như máy nén khí kiểu không dầu, máy nén khí kiểu trục vít, máy nén khi kiều Piston, máy nén khí kiểu cách âm và máy nén khí tay cầm …. Định hình và phân loại các nhóm máy mà khách hàng sử dụng là công việc cần thiết đối với các cửa hàng dịch vụ sửa chữa máy nén khí bởi có vậy mới có thể trợ giúp khách hàng của mình một cách chính xác nhất.

 

may nen khi dung trong bao duong xe

 

Công việc chủ yếu sử dụng đến máy nén khí đó là làm sạch bụi, nạp khí bánh xe và xử lý bề mặt.

Đầu tiên đó là làm sạch bụi

Nguyên lý của công việc này rất đơn giản, đó là khí nén phun ra thổi bụi đi. Khí nén có tác dụng làm sạch bụi bám, hững vật ô nhiễm rất nhỏ trên bề mặt vật liệu, thậm chí đi sâu vào làm sạch những khe hở mà không cách nào tiếp xúc được. Tác động này không làm mài mòn hoặc làm xước bề mặt của vật liệu, đặc biệt dùng cho những vật không thể sử dụng dung dịch hoặc không thể chạm vào , thường phối hợp với các dụng cụ dùng khí như súng thổi bụi.

Tiếp theo là việc nạp khí cho bánh xe:

Đây có lẽ là ứng dụng mà ta thường thấy nhất với sự kết hợp giữa máy nén khí và súng nạp khí. Áp lực khí trong bánh xe có thể làm giảm sự chấn động ,nạp khí chính xác là rất quan trọng, nhưng khi nạp khí không đủ hoặc nạp quá nhiều, nó sẽ không cách nào làm việc bình thường, sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ và tính năng của bánh xe và an toàn của người lái xe.

Ứng dụng quan trọng nhất của máy nén khí đối với việc bảo dưỡng xe đó là phục hồi bề mặt. Các công việc trong phục hồi bề mặt bao gồm làm bằng phẳng bề mặt lõm, mài cho bằng, đánh bóng v.v…Những dụng cụ dùng khí đó đều phải dùng đến máy nén khí.

Ngoài ra các công việc phụ khác cũng cần đến máy nén khí ví dụ như lắp đặt, tháo rời ốc vít của những tổ hợp linh kiện, những dụng cụ khoan cần thiết… đều là các ứng dụng của máy nén khí. Các cần trục, kéo nâng, cần cẩu được dùng bằng năng lượng khí nén để nâng các thiết bị nặng…

Máy nén khí không dầu còn được sử dụng cho máy phun sơn, sau khi sửa chữa xong thì việc phun sơn và xử lý vấn đề thẩm mỹ là điều cần thiết.

Qua các ví dụ trên chúng ta đã tưởng tượng phần nào các ứng dùng của máy nén khí đối với công việc bảo dưỡng xe rồi chứ? Nếu có những thắc mắc hoặc các vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ với trung tâm mua bán và sửa chữa máy nén khí của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Close Menu