Máy nén khí Piston có kích thước gọn nhẹ

Máy nén khí Piston có kích thước gọn nhẹ

Trong các dòng máy nén khí tại hà nội, cái tên Piston không còn quá xa lạ bởi chúng được ứng dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt và sản xuất doanh nghiệp.

 

Bạn dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ nhà nào, ở các hàng sửa xe, các cá nhân sản xuất nhỏ lẻ. Vì thế, chúng có kích thước vô cùng nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng và tiện lợi trong sử dụng.

 

Máy nén khí piston có 2 loại: loại một cấp và hai cấp.

 

Ở dòng một cấp, trong bước kì nạp của máy nén khí, chân không được tạo lập phía trên piston, do đó không khí được đẩy vào buồng nén không qua van nạp. Khi van này ở chế độ tự động mở thì áp suất bắt đầu chênh lệch so với bề mặt của piston khi piston di chuyển tới điểm chếch dưới thì không khí bắt đầu đi vòa buồng nén. Nguyên nhân là do mất cân bằng nên van nạp lúc này sẽ đóng lại và xảy ra quá trình nén khí.

 

 Khi áp suất trong buồng nén tăng tới một mức nào đó sẽ làm cho van thoát mở ra, khí nén sẽ thoát qua van thoát để đi vào hệ thống khí nén.

Theo đó, cả hai van nạp và thoát thường có lò xo và các van đóng mở tự động do sự thong khí sự chênh lệch áp suất ở phía của mỗi van. Một chu trình mới bắt đầu khi kết thúc chu trình trên.

 

Hiệu suất làm việc của máy đạt 10m/phút, áp suất nén là 6 bar trong khi kiểu máy piston 2 cấp lên tới 15 bar và các dòng piston lớn hơn như cấp 3, 4 thì áp suất có thể lên tới 250 bar.

 

Với dòng máy này, ưu điểm nhìn thấy ngay đó chính là thiết kế gọn nhẹ, ít tốn diện tích, không quá lớn, giá cả phải chăng hơn so với nén khí trục vít. Khi tháo lắp dễ dàng mà không cần nhân viên sửa chữa do đó, ứng dụng của máy nén khí piston vào đời sống sinh hoạt phổ biến hơn.

 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận những điểm trừ như tiếng kêu to, ồn, rung động và cần thiết kế thêm bình chứa nén khí đi kèm để duy trì hoạt động.

 

Khi lựa chọn mua máy nén khí tại hà nội, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và hưởng dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại hà nội tốt hơn.

Close Menu