Máy nén khí trục vít có đặc điểm gì?

Máy nén khí trục vít có đặc điểm gì?

Hiện nay, máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi và phổ biến, ứng dụng đa dạng trong cuộc sống, vì nhu cầu đó mà các cửa hàng máy nén khí tại hà nội lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào mua hàng.

Trong các công việc khai thác nặng như khoăn cắt bê tông, đào, đập.. thì việc sử dụng hỗ trợ của máy nén khí là yếu tố cần thiết để hoàn thành công việc. Trên thị trường, dòng máy nén khí trục vít hiện đang được sử dụng rất phổ biến vì những đặc điểm tiện lợi của nó, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều ưa chuộng bởi chúng được vận hành trong toàn hệ thống, vận chuyển và thu gom khí đồng hành, cung cấp khí cho các thiết bị hoạt động.

Vậy máy nén khí trục vít có điểm gì hấp dẫn như vậy?

Về cấu tạo, máy nén khí trục vít được cấu tạo gồm trục chính và trục phụ,  sản phẩm ra mắt trên thị trường có từ những năm 1950 và phát triển ngày một rộng rãi tới nay.

may nen khi tai ha noi

Thiết kế của máy có lớp vỏ đặt biệt bao boc quanh hai trục vít quay, 1 lồi một lõm. Các răng của hai trục vít ăn khớp với nhau và số răng trục vít lồi ít hơn trục vít lõm 1 đến 2 răng. Hai trục vít phải quay đồng bộ với nhau, giữa các trục vít và vỏ bọc có khe hở rất nhỏ.

Máy có cấu tạo gọn gàng, vận hành dễ dàng bởi 1 người cho nên bạn có thể làm chủ sản xuất với quy mô nhỏ.

 

Ưu điểm của máy nén khí dạng này có thể thấy, máy làm việc cho hiêu suất cao lưu lượng từ 1,4m/phút và có thể lên tới 60m/phút. Khi máy hoạt động, các trục ăn khớp với nhau và một luồng không khí bên ngoài đi vào bên trong máy tới buồng khí sau đó nén lại giữa các răng và đi tới cửa thoát.

 

Các nhà sản xuất đều cho rằng, máy nén khí dạng trục vít khá ổn định, không dao động trong khí thoát, khi hoạt động không gây rung hoặc tiếng ồn cho nên hiệu suất cho cực lớn.

 

Tuổi thọ của máy là một trong những yếu tố được người tiêu dùng lựa chọn, máy thiết kế không có van hút, van xả và các vòng xéc măng nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc. Cũng nhờ đó, khả năng  ma sát và ăn mòn chi tiết được giảm tối đa.

 

Khi vận hành, máy sẽ làm việc với hiệu suất cao, cho số vòng quay lớn tương đương với 3000 vòng/phút trở lên thậm trí lên đến 15.000 vòng/phút. Cộng thêm cấu tạo nhỏ gọn nên máy hoạt động êm ru, di chuyển dễ dàng và không nhất thiết phải cần đế. Khi hoạt động lâu, máy sẽ không nóng nhiều so với các dòng khác, điểm mà bất cứ ai khi sử dụng cũng đều ưng ý.

 

Hiện nay, tại các cửa hàng máy nén khí tại hà nội dòng máy trục vít được bán rất chạy bởi chúng dùng nhiều trong ngành công nghiệp nặng.

Close Menu