Môi trường ảnh hưởng như nào tới máy  nén khí?

Môi trường ảnh hưởng như nào tới máy  nén khí?

Các đơn vị sửa chữa máy nén khí tại hà nội cho biết, các yếu tố môi trường ảnh hưởng không hề nhỏ tới hoạt động của máy nén khí, từ đó, họ đưa ra lời khuyên cho khách hàng về chọn nơi lắp đặt, đảm bảo không gian để máy hoạt động tốt hơn.

 

Môi trường bụi bẩn, nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hư hại của máy nén khí, nếu máy không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn tới sản xuất. Có thể bạn không hình dung ra điều này những chuyên gia kỹ thuật là người nắm rõ về sản phẩm, điều gì có lợi và bất lợi cho sản phẩm.

 

Yếu tố đầu tiên là bụi bẩn. Bụi bẩn sẽ bám vào các bộ phận lọc của máy nén khí, khiến cho hệ thống bị tắc nghẽn, khả năng khí nén đi qua kém,làm tăng áp lực khí lên ống cao su khiến cho màng lọc bị rách.

 

Bụi bẩn còn len vào hệ thống tản nhiệt khiến cho tấm tản nhiệt đặc bụi,, hạn chế tốc độ làm mát của máy. Đồng thời, còn ảnh hưởng tới hệ thống điều khiển của máy, lâu ngày có thể bị cháy hoặc khả năng tiếp điện kém.

 

Piston van hút máy nén khí không còn khả năng đóng mở do bụi bám bẩn lâu ngày, máy báo lỗi và dừng máy gây ảnh hưởng lớn tới sản xuất.

 

Yếu tố thứ 2 là nhiệt độ. Bạn nghĩa sao nếu đặt máy ở một nơi có độ nóng cao, nơi ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào? Với những máy có hệ thống tản thấp thì việc lắp đặt máy ở những nơi như vậy sẽ khiến máy nhanh hư hỏng, công suất kém. Tuy nhiên, với máy nén khí công suất cao cũng không nên lựa chọn địa điểm lắp ráp như vậy. thay vào đó, bạn nên thiết lặp ở nơi thoáng mát, rộng rãi thuận tiện cho việc sửa chữa máy nén khí sau này, không ẩm ướt nền hoặc tường, vì rất nguy hiểm với dòng điện.

 

Nhiệt độ môi trường quá cao sẽ khiến máy nén khí nóng lên, hệ thống làm mát phải tăng công suất so với thực tế, dẫn tới tiêu hao dầu, nhanh chóng mài mòn thiết bị.

 

Vì thế, cần lên kế hoạch tính toán trước khi lắp đặt hệ thống máy khí sản xuất nhé.

 

Mọi vấn đề về sửa chữa máy nén khí tại hà nội  xin quý khách hàng liên hệ Công ty TNHH  Thiết bị Công nghiệp và Dịch vụ Việt Á.

 

Hotline: 0988.947.064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ!

Close Menu