Một số lỗi thường gặp khi sửa chữa máy nén khí

Một số lỗi thường gặp khi sửa chữa máy nén khí

Một trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội uy tín là một trong tâm có những nhân viên ngoài kỹ thuật cao còn phải có thái độ phục vụ tốt cũng như ý thức trách nhiệm với công việc cao. Một trong các nhiệm vụ của những kỹ thuật viên đó là luôn trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê lại một số lỗi thường gặp của máy nén khí khi tiến hành sửa chữa và các cách khắc phục chúng ra sao. Đây là những kinh nghiệm của các kỹ thuật viên đúc kết lại trong quá trình làm việc của mình.

 

mot so loi thuong gap khi sua chua may nen khi

 

Lỗi motơ không chạy:

Nguyên nhân của lỗi này có thế xuất phát từ các điểm sau: mất nguồn điện, cháy khởi động từ, nhảy rơ le nhiệt hoặc tiếp điểm của công tắc đóng ngắt bị mô ve (di chuyển).

Đây là lỗi đơn giản, chỉ cần kiểm tra các vấn đề về nguồn, khởi động từ, rơ le và công tắc. Mỗi lần kiểm tra lại thử lại cho đến khi phát hiện nguyên nhân nào thì khắc phục ở nguyên nhân đấy, nếu như khởi động từ hoặc công tắc bị hỏng tùy theo mức độ mà có thể sửa chữa hoặc thay thế.

Lỗi mô tơ kêu nhưng không chạy: 

Khi mô tơ có tiếng kêu nhưng không chạy được thì nguyên nhân ở đây có thể là bị mất pha hoặc tiếp điểm của khởi động từ bị di chuyển.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện xem đã chuẩn pha chưa? Khi đã chuẩn rồi mà vẫn chưa chạy thì đánh lại tiếp điểm.

Lỗi áp lực đóng ngắt không chính xác:

Đây là một lỗi nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành của máy. Nếu áp lực đóng ngắt tăng lên so vói tiêu chuẩn quá nhiều có thể dẫn đến việc cháy nổ còn nếu ngược lại thì lại ảnh hưởng đến chất lượng khí nén ở đầu ra.

Nguyên nhân duy nhất ở đây là do hỏng công tắc đóng ngắt áp lực, với lỗi này chúng ta không sửa chữa được mà phải tiến hành thay thế một công tắc khác cho máy.

Lỗi âm thanh lạ phát ra từ đầu nén:

Trong quá trình làm việc, nhất là đối với các máy gây ra tiếng ồn lớn thì lỗi này chưa chắc đã có người để ý đến khi mới chớm bị mà phải để đến lúc không thể không phát hiện (tiếng kêu lạ ngày một to) thì mới biết được. Nguyên nhân của vấn đề này là do các vòng bạc chống ma sát của piston hoặc trục khủy thanh truyền đã bị mài mòn qua quá trình sử dụng, lỗi này có thể gây nóng máy và giảm hiệu suất làm việc của máy.

Các sửa chữa đó là ép lại bạc hoặc tiến hành thay mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn và công suất cho máy.

Lỗi dầu trong đầu nén đổi màu:

Màu bị đổi ở đây là màu khác với dầu nguyên bản nhưng thường là chuyển sang màu trắng sữa. Khi này dầu không còn làm được chức năng của nó nữa như bôi trơn và tỏa nhiệt… Nguyên nhân chính là do nước lọt qua séc măng của piston, tràn vào dầu.

Cách khắc phục duy nhất ở đây cũng khá phức tạp, tốt nhất là bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội bởi cần phải thay thế séc măng, làm sạch máy sau đó lại thay lại dầu mới. Khi thay dầu nhớ chú ý loại dầu sao cho phù hợp với máy nhất.

Close Menu