Một số ứng dụng cơ bản của máy nén khí

Một số ứng dụng cơ bản của máy nén khí

Các bạn thấy đấy, các trung tâm mua bán, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội ngày một nhiều và câu hỏi đặt ra ở đây là máy nén khí có tác dụng như thế nào mà nó lại được ưa chuộng đến thế và công việc của mình đang tiến hành có thể sử dụng máy nén khí có được không?

mot so ung dung co ban cua may nen khi

 

Trên thực tế thì ứng dụng của máy nén khí rất đa dang và phong phú. Chúng ta có thể thấy được máy nén khí có mặt ở khắp mọi nơi trong hầu hết các ngành công nghiệp phổ biến như: ngành in, thực phẩm, chế tạo, cơ khí,…và ngay cả trong các hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng các bạn có biết rằng máy nén khí được dùng cụ thể như thế nào không? 

Trung tâm mua bán, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi mà một trung tâm uy tín trên thị trường và có nhiều khách hàng thuộc các loại ngành nghề sản xuất khác nhau. Chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về các hoạt động cụ thể của máy nén khí trong các lĩnh vực mà chúng tôi phục vụ.

Hiểu sơ lược về máy nén khí

Chúng ta có thể biết hoạt động của máy nén khí thực chất là gì bởi ngay cái tên của của nó đã nói lên được bản chất. Máy nén khí là một thiết bị có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, máy cung cấp khí với áp suất cao cho các máy móc, thiết bị khác hoạt động. 

Máy nén khí thực hiện nạp khí vào bình bằng cách hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ vào trong một bình hơi, nhờ đó áp suất khí trong bình rất lớn. Các máy móc, thiết bị khác sẽ được phân phối khí từ bình hơi này truyền sang, và thông qua một cơ cấu truyền động thích hợp nào đó các máy móc sẽ hoạt động.

Nguồn năng lượng được cung cấp từ khí nén có nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến là sự hiệu quả, chất lượng cao, dùng trong các trường hợp đặc biệt và nhất là có thể giảm chi phí đầu tư.

Một số ứng dụng cơ bản

Dùng trong việc điều khiển: hệ thống điều khiển dựa vào máy nén khí đã được phát triển từ lâu và áp dụng trong các trường hợp hay xảy ra cháy nổ như các thiết bị phun sơn, các chất dẻo, nhựa, các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử… bởi điều kiện vệ sinh môi trường tốt và an toàn cao. Máy nén khí điều khiển còn được sử dụng trong các dây chuyền tự động như đóng gói, bao bì, các ngành công nghiệp hóa chất, các thiết bị vận chuyển.

Dùng trong việc truyền động: Tác dụng truyền động do năng lượng được tạo ra trong quá trình xả áp máy nén khí được áp dụng trong các máy công trình xây dựng như đường hầm, hầm mỏ, hay các toà nhà… hoặc cung cấp năng lượng cho các thiết bị khai thác than, khai thác đá…

Trong các thiết bị cần sự truyền động thẳng cũng có mặt của máy nén khí đó là đóng gói, máy móc gia công,, thiết bị làm lạnh….

Nếu như lĩnh vực sản xuất, hoạt động của bạn cần sự có mặt của máy nén khí để giúp cho công việc hiệu quả hơn hãy liên hệ ngay với trung tâm mua bán và sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Close Menu