Mua máy nén khí tại hà nội cần lưu ý điều gì?

Mua máy nén khí tại hà nội cần lưu ý điều gì?

 

Khách hàng khi đến mua máy nén khí tại hà nội đều có nhiều mối quan tâm về sản phẩm ý định mua. Người mua cần phải tính toán đến các vấn đề quan trọng của máy đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế để đảm bảo hiệu suất làm việc, đúng với giá trị mua về.

 

Một vài lời khuyên từ Việt Á dành cho các bạn!

 

Áp suất hoạt động của máy

Lựa chọn máy nén khí bạn cần quan tâm tới áp lực của khí nén. Khí nén này bao gồm việc sử dụng máy thực tế trong khi sản xuất và trong hệ thống làm sạch khí cho nên so với nhu cầu thực tế cần sử dụng bạn sẽ phải để ý đến chi tiết này.

 

Quá trình làm việc của áp suất khi hoạt động đó là sẽ tản một phần sang đường ống nhựa khi máy vận hành, khiến tiêu hao nhiệt. Nếu kết cấu đường ống không thẳng thì tiêu hao nhiệt sẽ lớn hơn, khí nén phải đi qua hệ thống làm sạch để làm sạch và làm khô nhiệt.

 

Lưu lượng khí ra là điều chúng ta cần quan tâm tiếp theo. Lượng khí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hoạt động của chi tiết trong máy.  Ví dụ như lưu lượng dịch chuyển của piston.

 

Nguồn điện

Máy nén khí có sự sử dụng khác nhau về nguồn điện có thể là 1 pha hoặc 3 pha.

 

Một pha: Hiệu điện thế thông tường là 110V, 220V, theo tính an toàn và tiện lợi mà nói, 1HP trở xuống có thể sử dụng 110V, 1HP trở lên có thể sửa dụng 220V, 5HP hoặc mã lực lớn hơn không thích hợp sử dụng nguồn điện 1 pha.

Ngoài ra, máy nén khí còn được chia thành 2 dạng: nén khí không dầu và có dầu, loại không dầu thường dùng cho lĩnh vực chế biến thực phẩm.

 

Trong khi đó, loại có dầu là sử dụng dầu để bôi trơn khi sản xuất. khí áp của máy chứa hơi dầu, có bộ lọc để lọc dầu và khi hoạt động lâu sẽ phải tiến hành bôi trơn lại, làm sạch định kỳ, thay dầu đúng chủng loại để đảm bảo an toàn cho các chi tiết.

 

Loại không dầu: linh kiện của máy không dầu được chế tạo từ những vật liệu có tính tự bôi trơn, không cần dùng dầu bôi trơn, nhưng bộ phận nén khí vẫn đạt được hiệu quả bôi trơn. Vì vậy đối với  yêu cầu trong khí áp không chứa dầu thì những ngành nghề đó có thể sử dụng máy không dầu. Đối tượng sử dụng phù hợp: Công nghiệp chính xác, y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, ngành mạ v.v

 

Khi  lắp đặt

Với máy nén khí piston thì bạn có thể lắp đặt di động vì nhu cầu sản xuất riêng, dễ dàng di chuyển nhờ có các bánh di chuyển dễ dàng.

 

Trong khi đó, máy nén khí trục vít thường được lắp đặt cố định, việc lắp đặt cố định này để giảm thiểu tiếng rung động, tiếng ồn, hạn chế di chuyển. Đòi hỏi không gian lắp đặt cần nhiều đảm bảo theo nhiều tiêu chí khác nhau: độ rộng, độ thoáng….

 

Tính năng làm mát

Máy móc sẽ nóng lên khi sử dụng lâu dài cho nên bộ phận quan trọng trong hệ thống máy nén khí đó chính là tính năng làm mát. Chức năng là:

– Làm giảm nhiệt độ của máy móc, tăng tuổi thọ cho máy móc

– Giảm nhiệt độ thải khí, tăng tính hiệu quả cho việc sấy khô

– Bảo đảm an toàn, phòng tránh những sự cố về nhiệt độ phát sinh ngoài ý muốn

 

Thông thường, ở các dòng máy nén khí tại hà nội đều được bố trí theo kiểu làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng gió. Tùy theo kết cấu của từng loại máy.

 

Thiết kế không gian lắp đặt

 

Nguyên tắc đầu tiên là phải đặt ở nơi thoáng khí và rộng. Về vị trí lắp đặt, mặt cánh quạt của máy piston phải cách mặt tường 30cm trở lên, mặt khí ra của máy trục vít và mặt tường phải cách nhau tối thiểu 1m, cách mái nhà tối thiểu 1.5m

 

Thông tin về độ ồn

Hãy đảm bảo rằng loại máy của bạn chọn có  phát sinh tiếng ồn khi hoạt động không. Tiếng ồn ở đây nghĩa là, có kêu to thường xuyên hay không. Nhiều dòng máy nén khí hiện nay trên thị trường được cải tiến với công nghệ cao giúp máy vận hành êm ru hạn chế tiếng ồn một cách tối đa có thể.

 

Close Menu