Nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng máy nén khí bền bỉ

Nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng máy nén khí bền bỉ

 

Nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng máy nén khí ổn định bền bỉ

 2016-11-16 10:37:52 |  Lượt xem 86

Khi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư hệ thống máy nén khí cho hoạt động sản xuất cũng cần phải biết cách bảo dưỡng để máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định. Máy nén khí cần được bảo dưỡng định kỳ và và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu kỹ thuật.

 

 

Nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng máy nén khí ổn định bền bỉ:

 

1. Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đi kèm

 

Cách nhanh nhất để khiến một chiếc máy nén khí nhanh hỏng đó là người sử dụng không đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong đó, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cũng như điều kiện bảo hành sản phẩm. Thêm vào đó, nếu bạn không thực hiện theo các quy định tức là bạn sẽ không có cơ hội nhận được bảo hành khi máy gặp trục trặc kỹ thuật

 

2. Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén

 

Bình chứa khí nén thường hút ẩm từ không khí nhất là khi bạn đặt bình ở nơi ẩm ướt. Hầu hết các loại bình đều có van thoát hơi ẩm và bạn cần chắc chắn rằng van này luôn làm việc hiệu quả. Trước khi tháo nước đọng, cần tháo hết không khí trong bình.

 

3. Làm sạch lỗ thông gió

 

Nếu bạn bắt máy nén khí hoạt động quá tải thì lỗ thông gió sẽ giảm dần năng suất làm việc và khiến máy nhanh hỏng. Vì thế, hãy giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ đặc biệt là khi máy nén khí làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn

 4.Vặn chặt trục vít

 

Khi máy hoạt động, động cơ sẽ rung lắc và nới lỏng các ốc vít, đai ốc, bu lông thường xuyên. Vì thế, cần kiểm tra thường xuyên các trục vít và vặn lại nếu chúng bị lỏng.

 

5. Thường xuyên kiểm tra ống nối

 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các ống nối của máy nén khí. Nếu ống bị nứt hay bị ăn mòn sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ và sau đó gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống. Vì vậy, nếu phát hiện ống nối bị nứt hay mòn, bạn cần thay thế ngay.

 

6. Kiểm tra van an toàn

 

Hệ thống này dùng để tắt máy nếu máy nén khí quá nóng hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

 

7. Kiểm tra và thay đổi bộ lọc khí khi cần thiết

 

Khi bộ lọc khí bị bẩn sẽ làm máy hỏng nhanh chóng bằng cách cho phép không khí bẩn từ bên ngoài vào nên nó phải làm việc nhiều hơn để nạp khí. Bạn nên kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế định kỳ 6 tháng một lần nếu thấy bụi bám nhiều.

 

8. Làm sạch bình chứa nhiên liệu

 

Như bất cứ bộ phận nào của máy nén khí, bạn cần làm sạch định kỳ bình chứa nhiên liệu để động cơ luôn hoạt động tối ưu. Mỗi năm một lần, bạn nên làm sạch bộ phận này để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa. Vì thế, tuổi thọ của máy cũng được tăng lên.

 

9. Kiểm tra và thay dầu máy nén khí

 

Nếu bạn sử dụng máy nén khí chạy bằng dầu thì bạn nên kiểm tra hàng ngày để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt. Sau 500-1000 giờ, bạn nên thay dầu để máy hoạt động ở công suất tối đa.

10. Thay bộ lọc tách

 

Bộ phận này giúp hệ thống không sử dụng quá nhiều dầu và nó cần được thay thế định kỳ. Thông thường, để máy nén hoạt động ở điều kiện tốt nhất, bạn nên thay bộ lọc tách nhớt này sau 1.000 giờ hoạt động.

 

11. Làm sạch bộ trao đổi nhiệt

 

Nếu bộ trao đổi nhiệt bị bẩn thì nó sẽ không thể làm giảm nhiệt độ hoat động của máy nén khí. Bằng việc làm sạch bộ phận này thường xuyên sẽ giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho máy nén.

Sử dụng máy nén khí ổn định bền bỉ

     500-1000h bạn nên thay dầu để máy luôn hoạt động ở công suất tối đa

Sử dụng máy nén khí ổn định bền bỉ

Giữ cho lỗ thông gió luôn sach sẽ , đặc biệt là khi máy nén làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn.

 

        Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ VIỆT Á

Đc: Số 17b, Ngõ 22, phố Tân Thụy, p Phúc Đồng, q Long Biên, Hà nội

Hotline: 0988947064 (Ms Thúy)

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhivieta.com

             Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

 

Close Menu