Những biện pháp giảm tiếng ồn hiệu quả cho máy nén khí

Cũng như với các loại máy móc khác, trong quá trình hoạt động, máy nén khí thường phát ra tiếng ồn khá lớn. Điều này trước tiên thì gây ảnh hưởng tới những người vận hành, sử dụng máy nén khí sau thì ảnh hưởng tới mọi người và môi trường xung quanh. Vậy thì làm thế nào để có thể giảm tiếng ồn của máy nén khí tới mức thấp nhất? Đó không chỉ là mối quan tâm của các doanh nghiệp sử dụng máy nén khí mà còn luôn là vấn đề mà Việt Á – đơn vị chuyên phân phối máy nén khí tại Hà Nội trăn trở nhằm đưa đến cho khách hàng những giải pháp thi công máy nén khí tốt nhất. Và dưới đây là những khuyến nghị nhằm giảm tiếng ồn cho máy nén khí mà Việt Á gửi tới quý khách hàng :

1. Sử dụng vật liệu cách âm

Nên xây phòng đặt máy nén khí riêng và sử dụng vật liệu cách âm cho căn phòng này. Đây là biện pháp đã và đang được sử dụng cũng như đã cho thấy hiệu quả khá rõ ràng. Độ cách âm nhiều hay ít phụ thuộc vào độ dầy và rộng của vật liệu cách âm.

2. Sử dụng vật liệu hấp thụ sóng âm

Thay vì sử dụng vật liệu cách âm, bạn có thể sử dụng vật liệu hấp thụ sóng âm. Vật liêu hấp thụ sóng ấm là vật liệu có lỗ hổng và xốp nhẹ xung quanh nguồn âm. Cách sử dụng thì cũng tương tự như với vật liệu cách âm.

3. Hạn chế sự rung động của máy

Khi máy nén khí bị rung lắc mạnh khi hoạt động cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng ồn lớn. Chính vì thế bạn cần giảm độ rung cho máy nếu muốn giảm tiếng ồn. Bạn có thể hạn chế sự rung lắc của máy nén khí bằng cách dùng lò xo thép hoặc hơi, miếng cao su, đàn hồi … tùy thuộc vào độ rung của máy mà chọn vật liệu cho phù hợp.

4. Hấp thụ rung động

Không giống với phương pháp hạn chế sự rung động của máy trên,thay vì triệt tiêu ta hấp thụ luôn sự rung đông của máy bằng cách lắp đặt máy nén khí trên một bề mặt đàn hồi để giảm chấn động

5. Chọn mua những loại máy nén khí có chế độ giảm ồn

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật,  trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại máy nén khí hiện đại với kỹ thuật cao, có nhiều tiên tiến được áp dụng cho việc giảm thiểu rung và tiếng ồn cho máy khi hoạt động . Quý khách có nhu cầu mua máy nén khí tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận khác xin vui lòng liện hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Tell: 043.875.1908 – Fax: 043.875.1927

Địa chỉ: Số 17B/22, phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Close Menu