Những điều cần chú ý khi khởi động máy nén khí trục vít lần đầu tiên

Những điều cần chú ý khi khởi động máy nén khí trục vít lần đầu tiên

Máy nén khí trục vít có nhiều ưu điểm hơn so với máy nén khí piston là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên đi kèm với đó thì máy nén khí trục vít lại cấu tạo phức tạp, khó sửa chữa cũng như có giá thành máy và giá thành phụ tùng thay thế cao hơn nhiều so với máy nén khí piston. Sự phức tạp trong việc vận hành máy nén khí trục vít được thể hiện nay trong lần đầu tiên chúng ta khởi động máy. Có rất nhiều các lưu ý mà chúng tôi – Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ Việt Á – đơn vị chuyên phân phối máy nén khí tại Hà Nội và các tỉnh thành khác muốn gửi tới quý khác hàng.

Cụm máy nén và môtơ được cố định trên khung sàn trong suốt thời gian vận chuyển. Do đó trước khi khởi động máy lần đầu tiên thì bạn cần chú ý tháo các bu lông và đai ốc có màu đỏ để cho máy có thể dao động trên các đệm cao su.

Trước khi khởi động máy lần đầu tiên bạn cũng cần kiểm tra các mối nối điện và xiết chặt. Việc lắp đặt phải được nối đất và bảo vệ ngắt mạch bằng cầu chì trong các pha. Cần lắp thêm một contactor gần máy trước khi đưa điện vào máy. Đây là những lưu ý hết sức quan trọng mà bạn cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho người cũng như cho máy trong quá trình khởi động và vận hành máy.

Kiểm tra điện ở các biến áp và các thông số cài đặt ở rơle quá tải và quạt gió để đám bảo không có sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra và role có khả năng tự động ngắt máy nếu không may có sự cố xảy ra.

Lắp van khí ra AV và nối ống tới mạng lưới.

Lắp các van xả tự động và xả tay.

Nối các ống mềm từ các van xả tới mương thoát nước hoặc ống cống.

Với loại máy nén trục vít làm nguội bằng nước thì bạn cần nhớ phải kiểm tra đường nước, van trước khi khởi động máy, tránh trường hợp nhiệt độ của máy tăng lên quá cao.

Kiểm tra mức dầu, kim chỉ mức dầu phải nằm ở vùng màu xanh lá cây hay vàng cam. Thiếu dầu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cảu máy cũng như có thể gây hư hỏng hao mòn các chi tiết máy.

Lắp các tấm giảm âm kèm theo máy.

Bật công tắc cung cấp điện vào máy. Nếu đèn vàng của LED sáng, khởi động máy nén và kiểm tra chiều quay của môtơ theo mũi tên đã ghi trên máy.

Kiểm tra các thông số lập trình trên máy.

Khởi động và vận hành máy nén trong vài phút. Kiểm tra máy nén hoạt động có bình thường không.

Việt Á còn là đơn vị chuyên sửa chửa máy nén khí tại Hà Nội, do dó nếu có sự cố gì xảy ra, quý khách hàng hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi để được khắc phục sớm nhất.

 

Close Menu