Những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí

Những lưu ý khi lắp đặt máy nén khí

Trong bài viết nay, Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ Việt Á – đơn vị chuyên phân phối máy nén khí tại Hà Nội xin được gửi đến quý khách hàng những lưu ý về việc lắp đặt máy nén.

Những lưu ý về không gian lắp đặt máy nén khí

Khi lắp đặt máy nén khí bạn cần chú ý lắp máy ở nơi rộng rãi, có đủ ánh sáng để có thể dễ dàng thao tác trong quá trình vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng, sữa chữa máy. Máy không được đặt sát tường hay trần nhà và nên được giữ cách âm để tiếng ồn của máy không gây khó chịu và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Phòng đặt máy nén khí phải đảm bảo không bị nước dột hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy, tuy nhiên phải thông thoáng, nên thiết kế cửa thông gió, nhiệt độ phòng máy tốt nhất là dưới 40 độ C.

Lưu ý về nguồn điện khi lắp máy nén khí

Để đảm bảo máy nén khi hoạt động được thông suốt, ít gặp trục trặc thì tốt nhất bạn nên thiết kế riêng một nguồn điện cho máy, máy sử dụng nguồn điện 3 pha cần xưởng có điện 3 pha. Chọn loại dây dẫn điện có khả năng chịu tải phù hợp với máy để đề phòng cháy nổ, chập điện, nóng chảy dây khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Lưu ý về việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí

Để đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng, trước khi vận hành máy bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện. Khi khởi động máy hay trong quá trình máy vận hành nếu thấy máy phát ra âm thanh hay tiếng ồn lạ cần nhanh chóng dừng máy và kiểm tra lại.

Khi máy hoạt động khoảng 500 giờ cần thay dầu, sử dụng loại dầu thích hợp với máy.

 

Close Menu