Những ngành nghề không thể thiếu máy nén khí

Như chúng ta đã thấy, hiện nay thì máy nén khí đang có mặt ở hầu hết các ngành công nghiệp, dễ thấy nhất là trong các ngành như in, thực phẩm, chế tạo, cơ khí,…và ngay trong các gia đình hay khi tới các cửa hàng bơm, rửa xe chúng ta cũng thấy có sự xuất hiện của máy nén khí. Nhưng ít ai biết rằng chiếc máy đó dùng để làm gì hay dùng cho các ứng dụng gì?  Để có một cách nhìn thực chất hơn về máy nén khí, Việt Á xin được trình bày trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí là gì?
Máy nén khí là một thiết bị có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, máy cung cấp khí với áp suất cao cho các máy móc, thiết bị khác hoạt động. Máy nén khí thực hiện nạp khí vào bình bằng cách hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ vào trong một bình hơi, nhờ đó áp suất khí trong bình rất lớn. Các máy móc, thiết bị khác sẽ được phân phối khí từ bình hơi này truyền sang, và thông qua một cơ cấu truyền động thích hợp nào đó các máy móc sẽ hoạt động.

Sử dụng máy nén khí không những mang lại một nguồn năng lượng hiệu quả, chất lượng cao mà còn giúp giảm chi phí đầu tư. Máy nén khí tại Hà Nội được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp như in ấn, phun sơn, bao bì,thực phẩm,xây dựng, các ngành công nghiệp khai mỏ, năng lượng, sản xuất thiết bị điện tử,.. Các thương hiệu máy nén khí được đánh giá cao nhất phải kể tới:

Máy nén khí trục vít: Buma; Pegasus

Máy nén khí piston: Pegasus

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nhưng tổng hợp lại thì nó đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong các lĩnh vực sau:
Lĩnh vực điều khiển: Hệ thống điều khiển máy nén khí được sử dụng nhiều cho những lĩnh vực mà hay xảy ra những nguy hiểm cháy, nổ như các thiết bị phun sơn, các chất dẻo, nhựa, các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử bởi điều kiện vệ sinh môi trường tốt và an toàn cao. Và còn được sử dụng cho các dây truyền tự động, đóng gói, bao bì, các ngành công nghiệp hóa chất, các thiết bị vận chuyển.

Lĩnh vực truyền động: Máy nén khí giữ vai tròn cung cấp khí nén cho các máy móc, thiết bị công tác trong các ngành công nghiệp như: khai thác than, khai thác đá,; máy nén khí cũng cung cấp khí nén cho các máy sử dụng trong các công trình xây dựng như: đường hầm, hầm mỏ, hay các toà nhà,…

Truyền động thẳng: Sử dụng truyền động thẳng bằng khí nén áp dụng cho các truyền động thẳng trong các dụng cụ, thiết bị đóng gói, các loại máy móc trong gia công, thiết bị làm lạnh,…

Lĩnh vực truyền động quay: Giá thành của truyền động động cơ quay rất cao, giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng khí nén cao hơn 10 tới 15 lần so với một động cơ điện có cùng công suất, nhưng thể tích và trọng lượng lại nhỏ hơn so với động cơ điện khoảng 30%. Truyền động quay bằng khí nén thích hợp sử dụng cho các dụng cụ vặn vít, máy khoan, máy mài,…

Quý khách có nhu cầu mua máy nén khí tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Tell: 043.875.1908 – Fax: 043.875.1927

Địa chỉ: Số 17B/22, phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Ngoài phân phối máy nén khí, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

Sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

Cung cấp phụ tùng máy nén khí tại Hà Nội và ship hàng đi các tỉnh thành khách.

Close Menu