Những sự cố hay gặp phải ở máy nén khí tại Hà Nội

Những sự cố hay gặp phải ở máy nén khí tại Hà Nội

Máy nén khí trục vít gặp sự cố hỏng hóc, đó là điều doanh nghiệp, xí nghiệp bạn không mong muốn. Chúng tôi xin chia sẻ về các lỗi cơ bản cũng như các sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội cho các bạn biết. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết của đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi và sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tổng hợp các sự cố hay gặp phải và cách sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội:

 

nhung su co hay gap phai o may nen khi tai ha noi

 

1. Máy nén khí không chạy

Trong trường hợp bạn nhấn nút khở động máy nén khí nhưng máy lại không khởi động sử dụng được. Bạn có thể tiến hành một vài kiểm tra để tìm ra nguyên nhân của sự cố máy nén khí không chạy này:

– Đầu tiên, kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy nén khí xem có mất điện áp, mất pha, mất nguồn,…không. 
– Tiếp theo hãy nhìn lên màn hình điều khiển của máy nén khí để xem mã lỗi là gì, hiển thị nguyên nhân lỗi là như thế nào, cũng xem cả đèn báo lỗi đang báo hiệu gì.
– Hãy kiểm tra nút dừng khẩn cấp máy nén khí  trục vít có còn hoạt động không.
– Kiểm tra rơ le bảo vệ máy xem có bị nhảy hay không và hãy reset lại các rơ le này nhé.
– Nếu đây là lần khởi động vận hành đầu tiên sau khi lắp đặt thì bạn hãy xem lại các thứ tự pha cấp điện áp xem có sự nhầm lẫn trong việc lắp pha cấp điện này không.

2. Máy nén khí bị dừng do lỗi nhiệt độ cao

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố bị dừng đột ngột khi máy nén khí đang hoạt động. Nhưng nếu đang là mùa hè thì có khả năng cao là do lỗi nhiệt độ cao gây nên. Để xác định xem có phải do nhiệt độ cao không bạn hãy dùng nhiệt kế đo nhiệt độ không khí trong môi trường có vượt quá quy định hay không (>40 độ C). Bạn cũng nên kiểm tra lượng dầu của máy đang ở mức nào, có quá thấp không. Bộ phận làm mát lâu ngày không vệ sinh gây bẩn cũng có thể là nguyên nhân. Còn nếu không phải bạn hãy liên hệ với sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa.

3. Nước có lẫn nhiều trong khí nén đầu ra

Để biết máy nén khí có gặp sự cố này không hãy kiểm tra ngay: Van xả nước tự đông,  máy sấy khí, nhiệt độ điểm sương trong máy sấy khí đang ở mức nào? Mức cho phép hay ngoài mức cho phép.

4.  Rơ le bảo vệ quá tải

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra khi sử dụng máy nén khí tại Hà Nội hay gặp phải:

– Kiểm tra đầu nén khí xem có bị kẹt không ?

– Kiểm tra độ cách điện giữa các cuộn dây động cơ điện, nếu thấp hơn 10 MΩ thì cần liên lạc với chúng tôi.

– Kiểm tra điện áp và dòng điện ở tất cả 3 pha, kiểm tra cấp điện áp khi máy nén khí trục vít đang chạy. Nếu điện áp bị sụt áp đáng kể khi máy nén khí khởi động hoặc chạy có tải thì chứng tỏ có một chỗ nào đó tiếp xúc dây cáp không tốt, cần kiểm tra lại các mối nối để chắc chắn rằng tất cả các điểm tiếp xúc đều kết nối chắc chắn.

– Việc không thể thiếu là kiểm tra rơ le: nếu rơ le đã hỏng trong quá trình bảo vệ quá tải thì cần phải thay rơ le mới.

5. Máy nén khí chạy công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực.

Khi gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra và khắc phục cho máy ngang. Hãy kiểm tra công tắc áp suất có được cài đặt và làm việc đúng không? Van điện từ điều khiển chế độ load/unload có hoạt động không. Kiểm tra van tiết lưu có đóng hoàn toàn không? Nếu vẫn không thể khắc phục được hãy tìm đến sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi để giúp bạn khắc phục hoàn toàn sự cố này.

6. Dầu máy nén khí thoát ra nhiều cùng với khí nén

Sự cố này gặp phải có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: 
– Do tách dầu đã quá cũ và không còn khả năng giữ dầu
– Có thể do đường hồi dầu bị tắc nghẽn
– Dầu máy trong máu nén khí quá nhiều làm tràn ra ngoài
– Nhiệt độ trong máy nén khí quá nhiều
– Van áp suất không làm việc
– Sử dụng loại dầu máy sai qui định.

Trên đây là các lỗi mà khi vận hành máy nén khí hay gặp nhất. Mong rằng những kinh nghiệm được chia sẻ này sẽ giúp các bạn. Sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội luôn tận tình khắc phục sự cố giúp các bạn.

Close Menu