Những ưu điểm nổi bật của khí nén

Những ưu điểm nổi bật của khí nén

Một điều dễ nhận thấy rằng các trung tâm mua bán và sửa chữa máy nén khí Hà Nội ngày một nhiều, điều này đánh giá một điều rằng nhu cầu của thị trường ngày một lớn và các ứng dụng của máy nén khí ngày một rộng rãi. Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu có phải máy nén khí có nhiều chức năng và ưu điểm, đa dụng như vậy không hay chỉ là do các nhà truyền thông đồn thổi mà thôi?

 

nhung uu diem noi bat cua khi nen

 

Để giải đáp những thắc mắc tương tự thế này thì trước hết chúng tôi mời các bạn xem xét những ưu điểm mà khí nén mang lại cho chúng ta những gì?

Trước hết, khí nén phải là một nguồn năng lượng tồn tại dưới dạng khí được nén trong điều kiện áp suất và nhiệt độ nhất định. Khi tiến hành xả khí, áp suất khí thay đổi và tạo nên năng lượng. Đặc trưng của nguồn năng lượng khí nén là có thể sử dụng trực tiếp trong các ứng dụng đơn giản hoặc có thể qua các bộ chuyển đổi để sử dụng sao cho hợp lý.

Với các nguồn năng lượng khác ví dụ như điện  chẳng hạn, rất khó có thể tích trữ và sử dụng trong các điều kiện đặc thù (xa khu dân cư). Khí nén thì lại ngược lại, nó được lưu trữ trong các công cụ chuyên dụng (bình chứa) mà vẫn giữ được mức năng lượng (nhiệt độ và áp suất) ổn định. Như thế có thể sử dụng được ở những khu vực không có nguồn năng lượng khác.

Nguồn nhiên liệu là khí tự nhiên không gây cháy nổ cho nên có thể sử dụng ở các khu vực nhạy cảm mà các nguồn nhiên liệu khác không đáp ứng được như là tại các giàn khoan dầu khí.

Có thể dùng được trong các môi trường khác nhau ví dụ như môi trường hầm lò với nhiệt độ cao hoặc có thể làm việc ở trong máy lạnh công nghiệp, thực phẩm đông lạnh với mức nhiệt độ thấp…

Trong khi đó, các nguồn khí sạch khi đi qua các bộ lọc, bộ sấy… đạt đến các tiêu chuẩn nhất định sẽ được dùng trong các ứng dụng của y tế hay chế biến thực phẩm, đồ uống…

Được sử dụng là nguồn năng lượng trong các máy phun sơn, phun nghệ thuật… vì sau khi khí nén được lọc kỹ có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công việc này.

Tính tiện dụng của khí rất cao khi bơm vào các bình chứa và có thể dùng ở những khu khu vực không có ống dẫn khí. Có thể sử dụng kết hợp giữa máy nén khí và các máy có chức năng tương tự chạy điện. So với các thiết bị chạy điện cùng công dụng thì những thiết bị sử dụng khí nén thường nhẹ và thuận tiện hơn trong di chuyển. Biểu hiện rõ nhất tại các công trình xây dựng với các máy  nghiền, búa đập…

Close Menu