Sửa chữa máy nén khí với bộ lọc tách dầu

Sửa chữa máy nén khí với bộ lọc tách dầu

Nắm rõ cơ chế hoạt động và tầm quan trọng của mỗi chi tiết máy là công việc của người làm công tác sửa chữa máy nén khí tại hà nội. Trong máy nén khí thì các bộ lọc như lọc khí, lọc gió, lọc dầu rất quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của khí nén mà còn đảm bao hoạt động các chi tiết trong máy. Bộ phận lọc dầu lại là một bộ phận quan trọng hơn trong khi nó đóng vai trò là thiết bị giúp loại bỏ hết các bụi bẩn hoặc cặn có lẫn trong dầu trước khi tiếp tục đi bôi trơn cho các chi tiết máy, nhờ đó sẽ hạn chế được sự mài mòn và tắc nghẽn ở máy.

 

sua chua may nen khi voi bo loc tach dau

 

Khi một trong các bộ phận lọc và tách dầu gặp sự cố phải tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Nhưng trước hét người sử dụng máy phải thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng, nắm được tình trạng làm việc cũng như hao mòn của máy, biết được bộ phận nào đang gặp sự cố để kịp thời tiến hành sửa chữa máy nén khí.

Dấu hiệu nào cho thấy bộ lọc dầu lỗi và cách sửa chữa

Việc sửa chữa máy nén khí chỉ tiến hành khi máy bị hỏng hóc, tuy nhiên không phải máy không hoạt động nữa lúc này mới tiến hành tu bổ mà khi nhận ra các dấu hiệu hỏng hóc là phải lập tức tiến hành kiểm tra để sửa chữa kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết sự hỏng hóc đối với bộ phận lọc tách dầu cũng không rõ ràng lắm và cần có những người vận hành máy nhiều kinh nghiệm để có thể nhận ra được khi nào thì có dấu hiệu hỏng, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm được chúng tôi thống kê như sau:

Bộ lọc tách dầu có thể bị nghẹn nếu như xuất hiện hiện tượng sụt áp suất trên bộ lọc hoặc độ chênh áp tăng cao, trường hợp này cần vệ sinh nếu như bị nặng quá thì tiến hành thay mới.

Nếu như lượng dầu thoát ra cùng khí nén cao cũng là dấu hiệu cho thấy bộ lọc tách dầu đang có vấn đề. Tuy nhiên lỗi này gặp phải là do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đường hồi dầu bị tắc, lắp đặt đường hồi dầu không đúng hoặc do nhu cầu sử dụng khí nén  đột ngột tăng cao khiến bộ lọc không kịp xử lý, dầu bôi trơn đang sử  dụng không phù hợp với máy, bộ lọc bị nứt, thủng trên bộ lọc… Chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra máy toàn diện, nếu có thể hãy sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội có uy tín để nhận sự trợ giúp bởi đây là một lỗi nghiêm trọng, nếu không xử lý kịp có thể gây hỏng hóc, mặt khác lượng dầu thoát ra cùng khí cao cũng rất nguy hiểm khi mà có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

Lưu ý rằng một bộ lọc dầu có thể hoạt động dự kiến là 4000 đến 8000 giờ tuy nhiên con số này thay đổi tùy theo điều kiện sử dung thực tế, tùy vào tần suất bảo dưỡng hay cách lắp đặt… vì thế muốn bộ lọc dầu hoạt động tốt và đỡ mất nhiều chi phí cho việc thay mới hoặc sửa chữa thì nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra các hoạt động của máy.

Close Menu