Thời gian nên “đại tu” máy nén khí

Thời gian nên “đại tu” máy nén khí

 

Bạn có thể tìm thấy các dịch vụ bảo dưỡng và “đại tu” ở bất kỳ trung tâm nào sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội. Đây là một công việc cần phải làm để cho máy hoạt động tốt, trơn tru, hiệu suất cao và tăng tuổi thọ. Tuy nhiên sau khoảng thời gian bao lâu thì tiến hành bảo dưỡng và lúc nào thì tiến hành đại tu cho hợp lý thì không phải ai cũng nắm chắc được và vấn đề này cũng được nhiều bạn đọc cũng như khách hàng quan tâm.

 

Nguyên nhân không có thời gian cố định

 

Trên thực tế không có khoảng thời gian chính xác cho việc xác định lúc nào thì nên bảo dưỡng hay đại tu mà nó thay đổi theo từng trường hợp cụ thể.

 

Mỗi một loại máy nén khí lại có một quá trình lão hóa riêng, hỏng hóc riêng qua thời gian và số giờ làm việc. Ngoài ra nó còn chịu ảnh hưởng từ môi trường nó làm việc nữa cho nên mức độ xuống cấp rất khó xác định. Cách xác định tương đối chính xác nhất đó là căn cứ vào số giờ làm việc của máy nhưng cách này lại khó khăn cho những người không dùng máy nén khí thường xuyên. Máy dùng thường xuyên tất nhiên sẽ nhanh hỏng hơn máy ít dùng, máy đặt ở nơi độ ẩm cao, thoát nhiệt kém, nhiều bụi bặm thì dĩ nhiên cần phải bảo dưỡng các chi tiết liên quan thường xuyên hơn.

Trên thực tế có nhiều ví dụ đã chứng minh các nhận định này như thông thường với một chiếc máy nén thì sau 3 năm hoạt động tương đương 24000h hoạt động thì nên thực hiện bảo dưỡng lại máy. Nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến có những chiếc máy nén sau 40.000h họa động không được bảo dưỡng hay đại tu gì cả mà vẫn họa động tốt, cùng với đó cũng có những máy chỉ chạy được từ 15000-20000h là đã bắt đầu xuất hiện sự cố.

 

Các yếu tố và điều kiện quyết định thời điểm đại tu

 

Khi mà sự thật đã chứng minh rằng không có một tiêu chuẩn chung nào cho việc xác dịnh khoảng thời gian nên tiến hành bảo dưỡng, đại tu máy cho nên thời gian này được các chuyên viên sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội đưa ra tùy thộc vào những yếu tố và điều kiện như sau:

 

♦ Dựa vào tần suất làm việc của máy: cách này phù hợp với các công xưởng bởi vì hầu hết thời gian làm việc của máy, thời gian nghỉ đều có thể xác định được nhất là những vị trí máy làm việc liên tục, không ngắt điện.

 

♦ Dựa vào điều kiện nơi vận hành máy: nếu nhiệt độ của máy lên quá cao hoặc quá thấp đều bị ảnh hưởng và sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng sớm hơn. Ngoài ra các máy để ở nơi nhiều bụi, nhiều hơi nước… cũng cần phải lên lịch kiểm tra các phụ tùng, chi tiết như van lọc, bộ lọc, ống dẫn khí…

 

♦ Dựa vào số liệu bất thường: khi máy hoạt động, bạn nên ghi lại các thông số mà máy có thể đạt được. đối chiếu các thông số với nhau (như công suất, điện năng tiêu thụ…) ta dễ dang phát hiện ra các mức thay đôi bất thường và sẽ tiến hành bảo dưỡng, đại tu.

 

Khi có bất kỳ các thắc mắc nào hoặc máy bị sự cố gì các bạn hãy liên lạc với dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội của chúng tôi, các bạn sẽ được tận tình tư ván và giúp đỡ.

Close Menu