Thủ thuật dùng máy nén khí hiệu quả

Thủ thuật dùng máy nén khí hiệu quả

Tuy gọi là “thủ thuật” nhưng thực chất nó là kinh nghiệm và những lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội dành cho khách hàng của mình mà theo đó họ sẽ biết cách sử dụng máy nén khí hiệu quả hơn bằng những công việc tưởng chừng như rất đơn giản. Việc sử dụng máy nén khí hiệu quả được đánh giá trên cá tiêu chí về năng lượng, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí.

 

thu thuat su dung may nen khi

 

Luôn đọc kỹ hưỡng dẫn của nhà sản xuất: Đây là công việc tối thiểu trước khi vận hành máy. Việc đọc kỹ hướng dẫn là con đường ngắn nhất giúp cho bạn vận hành máy một cách chính xác hoặc ít ra khi vận hành máy theo như nhà sản xuất hướng dẫn thì nếu có hỏng hóc bạn cũng sẽ được bảo hành, nếu không tuân theo thì bạn khó có cơ hội nhận được bảo hành khi máy gặp trục trặc kỹ thuật.

Hút hết khí ẩm trong bình chứa: Nếu như bạn đặt bình khí nén tại vị trí ẩm ướt thì khả năng hút ẩm của bình sẽ cao hơn. Các bình khí nén đều có van thoát hơi ẩm, bạn chỉ cần chắc rằng các van này hoạt động tốt và sử dụng nó khi cần tháo nước đọng, trước khi tháo phải xả hết khí trong bình.

Đảm bảo thông gió luôn sạch sẽ: nhất là máy nén khí của bạn làm việc trong môi trường nhiều bụi, hãy chắc chắn rằng lỗ thông gió luôn sạch và hoạt động tốt. Nếu không máy bạn sẽ quá tải và giảm dần năng suất thậm chí là hỏng hóc.

Đảm bảo các trục vít luôn chắc chắn: quá trình hoạt động của động cơ sẽ khiến cho máy rung lắc và nới lỏng các ốc vít, đai ốc, bu lông… vì thế bạn cần kiểm tra thường xuyên các trục vít và vặn lại chúng nếu có sự cố lỏng hay bị hỏng hóc.

Kiểm tra ống nối thường xuyên: Phải thường xuyên kiểm tra các ống nối của máy nén khí. Nếu ống bị nứt hay bị ăn mòn sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ và sau đó gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống. Vì vậy, nếu phát hiện ống nối bị nứt hay mòn, bạn cần thay thế ngay.

Van an toàn phải luôn đảm bảo: đây là hệ thống điều khiển, sẽ tắt máy trong các trường hợp máy nén khí quá nóng hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy hoạt động đảm bảo hơn.

Kiểm tra và làm sạch, thay thế bộ lọc khí thường xuyên: bộ lọc khí rất quan trọng vì nó không cho phép bụi bẩn tấn công máy và quyết định lượng khí có thể vào máy là bao nhiêu vì thế phải đảm bảo bộ lọc khí có khả năng lọc tốt.Việc kiểm tra và bảo dưỡng, thay thế bộ lọc khí phải được tiến hành định kỳ tùy thuộc vào tần suất làm việc của máy và môi trường cụ thể.

Thay bộ lọc tách nhớt theo định kỳ: Bộ phận lọc tách nhớt giúp hệ thống không sử dụng quá nhiều dầu. Việc thay thế định kỳ dựa vào thời gian làm việc của máy. Thông thường, để máy nén hoạt động ở điều kiện tốt nhất, bạn nên thay bộ lọc tách nhớt này sau 1.000 giờ hoạt động.

Trên đây là các mẹo nhỏ trong cách sử dụng máy nén khí một cách hiệu quả nhất được các chuyên viên của trung tâm sửa chữa máy nén khí đưa vào danh sách khuyến cáo đối với khách hàng của mình hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Close Menu