Tiêu chí chọn dầu khi sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

Tiêu chí chọn dầu khi sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

 

Máy nén khí hiện nay được phổ cập hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, thực hiện được những công việc nặng nhọc. Do vậy, sử dụng máy nén khí an toàn, ổn định sẽ đảm bảo được quá trình sản xuất. Dưới đây là tiêu chí chọn dầu khi sửa chữa mãy nén khí tại Hà Nội.

Dầu là nhiên liệu hỗ trợ động cơ máy nén khí hoạt động trợ tru và làm mát máy. Chọn lựa loại dầu tốt máy nén khí còn tiết kiệm được điện năng đáng kể, hạn chế sinh nhiệt lượng và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Lựa chọn dầu máy tốt cần thỏa mãn 2 tiêu chí sau:

 

 Chất lượng và phù hợp

Chọn mua dầu cho máy nén khí thì nên đặt yếu tố chất lượng lên đầu tiên. Như đã nói, dầu có vai trò hỗ trợ động cơ máy làm việc hiệu quả hơn cũng là yếu tố giúp bảo vệ máy móc hoạt động trơn tru. Nhưng không phải cứ dầu tốt là có thể sử dụng cho loại máy nào cũng được mà phải phù hợp. Đối với máy hoạt động nhiều, hệ thống động cơ phức tạp,… thì chât lượng dầu cũng phải vượt trội hơn so với những loại dầu tốt khác.

 

Nhận biết chất lượng dầu dựa trên các chỉ số kỹ thuật sau:

♦ Công suất làm việc của máy trên một đơn vị lít dầu

♦  Khả năng làm mát, bôi trơn cao

♦  Chỉ số chống bảo mòn, han rỉ cao

♦  Chỉ số chống oxy hóa càng cao thì máy móc càng vận hành tốt

♦  Mức độ bay hơi, khô dầu thấp

♦  Hạn sử dụng của loại dầu

♦  Thành phần các chất phụ gia kèm theo, có ảnh hưởng tới máy móc hay không.

 

 Giá cả

Những cơ sở sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội uy tín sẽ có nhiều loại dầu chất lượng cho khách hàng lựa chọn. Khi đã kiểm định được thông số kỹ thuật của chai dầu, lúc này mới xét tới yếu tố tài chính. Bởi đôi khi khả năng chi trả hiện tại của người mua không đủ để chi trả cho sản phẩm. Tốt nhất khách hàng nên đặt vấn đề với phía nhà cung cấp để được giới thiệu một loại dầu thay thế tương đương hoặc gần bằng và có mức phí phù hợp với khả năng.

Giá cả dầu máy nén khí tính kỹ ra cũng không chênh lệch với nhau là mấy. Nếu một chai dầu giá cao nhưng thời gian sử dụng lâu dài và lượng dầu bôi trơn trong một lần sử dụng ít có khi còn tiết kiệm hơn một chai dầu rẻ tiền nhưng thời gian sử dụng nhanh hết.

 

Lưu ý khi chọn thay dầu khi sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

♦  Kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của loại dầu thông qua vỏ hộp, nhãn mác, bao bì

♦  Dựa vào thông số kỹ thuật máy để đối chiều với thông số kỹ thuật của loại dầu

♦  Theo dõi hiệu quả sử dụng mang lại và có sự lựa chọn khác phù hợp hơn

♦  Không tham hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

 

 

Close Menu