Ưu điểm của máy nén khí không dầu bôi trơn bằng nước? Ngành nào nên sử dụng?

Ưu điểm của máy nén khí không dầu bôi trơn bằng nước? Ngành nào nên sử dụng?

 

Thị trường máy nén khí tại hà nội được chia thành nhiều dạng khác nhau, dựa theo nhiều cách chia mà máy nén khí được gọi với tên gọi khác nhau. Trong đó, so về loại hình thì có máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Máy nén khí không dầu được đánh giá là có lợi, thân thiện hơn với người dùng nhưng chi phí lại cao. Vậy ngành nào nên sử dụng dòng máy này và nếu thân thiện như vậy các ngành khác có nên sử dụng máy nén khí không dầu không?

 

Câu hỏi sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao lại có máy nén khí không dầu?

Ngành sản xuất công nghiệp nói chung và sản xuất cá nhân nói riêng tồn tại ở rất nhiều hình thức và lĩnh vực khác nhau, do đặc thù loại hình mà đòi hỏi thiết bị phải đáp ứng yêu cầu đó. Máy nén khí ra đời là để giúp con người làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

 

Không ngành nào giống ngành nào cho nên mỗi ngành sẽ có tính đặc thù. Ví dụ, sản xuất công nghiệp thực phẩm liên quan tới sức khỏe con người, món ăn trực tiếp vào cơ thể sẽ đòi hỏi phải sạch sẽ, an toàn và tất nhiên, máy nén khí không thể là thiết bị thải dầu máy bốc hơi ngùn ngụt như ngoài công trường xây dựng.

 

Máy nén khí không dầu có ưu điểm gì?

Ngay ở câu hỏi chúng ta đã thấy sự khác biệt của sản phẩm đó chính là có dầu và không dầu. Với máy có dầu sẽ phải dùng tới dầu để bôi trơn, giúp máy hoạt đông, có các bộ phận lọc dầu, thải khí, các chi tiết được bôi trơn liên tục để máy vận hành trơn tru vậy máy nén khí không dầu sẽ hoạt động như nào?

Máy nén khí không dầu Pegasus

>> Máy nén khí không dầu được bôi trơn bằng cụm nén bằng nước RO cho nên không cần dầu máy vẫn có thể hoạt động và khí thải ra hoàn toàn không có dầu, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

 

>> Máy nén khí không dầu không có bộ lọc dầu, không cần thiết phải thay thế hay bảo dưỡng cho nên khi cần thay  chỉ cần thay bộ vòng bi trục vít là máy nén khí đã hoạt động được ổn định. ĐIều này khác xa hoàn toàn với máy nén khí có dầu cho nên chi phí dành cho thay thế cực lớn.

 

>> Không tốn kém chi phí đầu vào: Chi phí đầu vào ở đây bao gồm: điện, dầu, phụ tùng…với máy nén không dầu bạn không phải tốn kém việc tiêu thụ điện năng để bảo dưỡng để làm mát cho máy, chi phí thay thế phụ tùng ít (tần suất hỏng hóc ít hơn)

 

>> Khả năng chịu nhiệt cao, không bị sụt nguồn khi hoạt động trong điều kiện nhiệt độ lớn.

 

 

Ngành nào nên sử dụng máy nén khí không dầu?

Máy nén khí không dầu khi hoạt động sẽ thải ra khí nén 100% không chứa dầu, tốt cho sức khỏe và an toàn cho môi trường. Vì thế, các lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp thực phẩm, chế biến bao bì, nha khoa y tế…là những lĩnh vực  sử dụng máy nén khí không dầu hơn cả.

 

Ngoài ra, đặc điểm tiếng ồn  là tiêu chí cần thiết hơn cả. Ở những lĩnh vực này đặc biệt là y tế trong phòng thí nghiệm cần đòi hỏi tiếng ồn nhỏ nhất có thể.

 

Máy nén khí không dầu không phù hợp với các nơi như công trường, xây dựng, khoáng sản nhưng sẽ phù hợp trong một số hoàn cảnh nhất định như khai thác dưới lòng đất cần cung cấp khí oxy.

Close Menu