Vận hành an toàn với máy nén khí trục vít

Vận hành an toàn với máy nén khí trục vít

Không những với máy nén khí trục vít mà còn với các loại máy nén khí khác cũng vô cùng quan trọng, đó là bảo đảm sự vận hành an toàn cho máy và cho người vận hành. Các trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội là những đơn vị cung cấp, bảo dưỡng cùng với sửa chữa máy nén khí, các đơn vị này luôn đặt công tác đảm bảo sự an toàn khi vận hành máy nén khí lên hàng đầu, không những là vì vấn đề đạo đức nghề nghiệp mà còn là vấn đề uy tín và niềm tin của khách hàng.

 

van hanh an toan voi may nen khi truc vit

 

Đối với máy nén khí trục vít thì việc vận hành máy sao cho an toàn, giúp máy có hiệu suất cao, tránh được các hỏng hóc thông thường và nâng cao tuổi thọ máy là cả một vấn đề cần được quan tâm.

Các chuyên viên ở trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội cho biết thực ra thì việc vận hành máy nén khí trục vít sao cho an toàn cũng tương tự như việc vận hành máy nén khí khác phải đảm bảo được các vấn đề về quy tắc an toàn mà để làm được điều đó trước hết người vận hành máy phải có ý thức trách nhiệm, tính cẩn thận, ý thức tự giác và kiến thức nhất định.

Theo đó người vận hành máy nén khí bắt buộc phải là người lắm rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy và có kinh nghiệm hoặc thông qua các lớp huấn luyện về xử lý các sự cố và những vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy.

Trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội còn đưa ra một số các lưu ý về việc vận hành máy an toàn như sau:

Đặt máy tại những nơi khô ráo thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với ành nắng mặt trời.

Không được sử dụng những người chưa có kinh nghiệm tiếp xúc và điều khiển máy. Trước khi vận hành máy phải kiểm tra kỹ lưỡng những bộ phận và chi tiết quan trọng của máy đảm bảo chúng hoạt động ổn định.

Cần phải có người nhiều kinh nghiệm theo dõi quá trình vận hành máy, giám sát hoạt động của máy nhằm kịp thời phát hiện những sự cố bất thường có thể xảy ra.
Khi phát hiện ra những bất thường trong khi vận hành như các âm thanh lạ, công suất không ổn định… cần phải ngưng hoạt động của máy để xem xét.

Sau một chu kỳ làm việc cần thực hiện những công việc bảo dưỡng như thay dầu, vệ sinh các bộ phận máy, kiểm tra các chi tiết, kiểm tra van, ngắt điện…

Phải có lịch bảo dưỡng cụ thể, bảo dưỡng toàn bộ máy, bảo dưỡng các chi tiết theo tuần, tháng, quý, năm… có như vậy mới có thể nâng cao tuổi thọ máy và đảm bảo năng suất và độ an toàn khi làm việc.

Với các lưu ý trên hy vọng sẽ giúp cho quý vị biết được cách vận hành máy nén khí an toàn không những là máy nén khí trục vít mà còn chung cho các loại máy nén khí khác.

Close Menu