Vì sao phải thay dầu máy nén khí?

Vì sao phải thay dầu máy nén khí?

Không chỉ sử dụng nhiều trong công nghiệp in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ, sửa chữa… máy nén khí còn là mắt xính quan trọng trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành máy móc. Vì thế, để máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất, người dùng nên tiến hành thay thế dầu máy nén khí định kỳ. Bởi việc làm này sẽ đem lại những hiệu quả sau:

Thay dầu giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén khí

Thay dầu máy nén khí giúp kéo dài tuổi thọ 

Thực tế, nhiều người dùng khi sử dụng máy nén khí thường không quan tâm tới việc thay dầu dẫn đến việc máy giảm hiệu suất làm việc.

Lý do là bên cạnh tác dụng bôi trơn, dầu máy nén khí còn giúp làm sạch động cơ và giữ các chất cặn bã lơ lửng trong nhớt và không bị chìm xuống bám vào các chi tiết của máy. Nhưng sau một thời gian sử dụng, các chất này sẽ dần bị oxy hoá và giảm hoặc mất chức năng tẩy rửa, dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

Bên cạnh đó, khi dầu máy nén khí được sử dụng trong thời gian dài mà không được thay thế có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt dầu, khiến nhiệt độ đầu nén tăng cao và gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy, thiệt hại chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp.

Vì vậy, người dùng nên thay thế dầu định kỳ, từ đó giúp máy vận hành ổn định, lâu dài tránh xảy ra những sự cố hỏng hóc.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa máy nén khí

Người dùng có thể phải sửa chữa cả hệ thống máy nén bất cứ lúc nào nếu máy nén khí hoạt động đến mức cạn dầu. Lúc này, chi phí phải bỏ ra cho các dịch vụ khắc phục sự cố là rất lớn. Nếu nghiêm trọng, máy nén thậm chí không còn sử dụng được.

Thực tế cũng cho thấy nhờ dầu máy, các linh kiện trong máy được hoạt động trơn tru, ổn định bởi dầu máy giúp hạn chế sự ma sát khi tiếp xúc. Vì thế, quá trình hao mòn của các thiêt bị diễn ra chậm hơn, tăng độ bền máy, nâng cao hiệu suất làm việc. Bởi vậy, các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng chú ý hơn tới việc bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên nói chung và thay dầu máy nói riêng.

Nếu cần hướng dẫn quy trình thay dầu máy đúng cách hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vụ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 17, Ngõ 22, Phố Tân thụy, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0988-947-064 (Ms Thúy)

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: maynenkhivieta.com

Close Menu