Việt Á hướng dẫn cách chọn mua mô tơ giảm tốc

Việt Á hướng dẫn cách chọn mua mô tơ giảm tốc

Việt Á là doanh nghiệp không chỉ chuyên phân phối mô tơ giảm tốc tại Hà Nội mà còn nhận ship hàng đi các tỉnh thành khác. Để khách hàng không bối rối trong việc lựa chọn loại mô tơ giảm tốc phù hợp với đặc thù công việc của mình, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn để khách hàng tham khảo.

Theo điện áp sử dụng thì người ta phân ra thành Motor giảm tốc 1 pha và 2 pha. Vậy nên sử dụng Motor giảm tốc 1 pha hay mô tơ giảm tốc 2 pha? Dựa vào những ưu và nhược điểm của hai loại motor dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời chính xác nhất.

Motor giảm tốc 1 pha

– Ưu điểm: có tính cơ động cao, dùng các nguồn điện dân dụng trong gia đình, ở những nơi không có dòng điện 3 pha.

– Nhược điểm: giá thành cao hơn so với motor giảm tốc 3 pha.Công suất chỉ từ 75W tới 1,5kW

Motor giảm tốc 3 pha:

– Ưu điểm: giá thành thấp hơn so với motor giảm tốc 1 pha, công suất lên đến 3700W đối với điện áp 220/380 VAC và 5,5Kw đến 132 kW đối với điện áp 380/660VAC. Ngoài ra loại giảm tốc này rất tiết kiện điện năng.

– Nhược điểm: tính cơ động không cao, chỉ sử dụng ở những nơi có điện áp 3 pha

Theo nguyên lý truyền động thì người ta chia ra thành motor giảm tốc bánh răng, motor giảm tốc bánh vít, trục vít, motor giảm tốc hành tinh.

Nên chọn bánh răng nghiêng vì nó ăn khớp tốt, làm việc êm, chịu được tải trọng lớn, ưu việt hơn hẳn so với bộ truyền bánh răng trụ răng thẳng, dễ chế tạo hơn so với bộ truyền trục vít bánh vít, đồng nghĩa với việc giá thành của nó cũng rẻ hơn motor giảm tốc bánh vít. Góc nghiêng nhỏ hơn 20 độ vì bánh răng nghiêng có lực dọc trục,nếu góc nghiêng càng lớn thì lực dọc trục cũng tăng liên ta phải sử dụng ổ đỡ chặn và nếu lực dọc trục càng lớn thì ổ phải chọn càng tốt,liên quan đến tính kinh tế. Nên chỉ nên chọn nhỏ hơn 20 độ.

Nếu cùng 1 công suất, số vòng quay đầu vào, ta có thể xếp thứ tự tăng dần moment xoắn của trục ra hộp giảm tốc  như sau: motor giảm tốc bánh răng  > motor giảm tốc bánh vít, trục vít > motor giảm tốc hành tinh.

Để hiểu rõ cách chọn motor giảm tốc theo cấp truyền động chúng ta cần phải hiểu rõ các lý thuyết sau

Tỷ số truyền: i= n1/n2 = Z2/Z1

Z2: Số răng của bánh răng bị động.

Z1: Số răng của bánh răng chủ động.

n1: Số vòng quay của bánh răng chủ động.

n2: Số vòng quay của bánh răng bị động.

– Tỷ số truyền giảm: i>1 (Z2>Z1). Trong hộp số tương ứng với các số 1, 2, 3.

– Tỷ số truyền tăng : i<1 (Z2

– Tỷ số truyền không đổi (tỷ số truyền thẳng): i=1 (Z2=Z1). Trong hộp số tương ứng với số 4.

Theo sự truyền động của các cặp bánh răng theo hình vẽ thì chuyển động của trục thứ cấp của hộp số ngược chiều quay với trục sơ cấp.

Close Menu