Yêu cầu trong việc tháo lắp để sửa chữa máy nén khí piston

Yêu cầu trong việc tháo lắp để sửa chữa máy nén khí piston

Các trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội luôn luôn có các dịch vụ phù hợp với từng điều kiện khách hàng và điều kiện máy móc thực tế. Một trong các loại máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống hàng ngày là máy nén khí piston, loại máy này có khá niều ưu điểm như chất lượng khí nén khá tốt, máy rẻ và có nhiều chủng loại… Việc tháo lắp và sửa chữa loại máy nén khí này tại Hà Nội luôn phải được tuân theo các quy trình nhất định.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn là người điều khiển máy những kiến thức và kinh nghiệm cơ bản để có thể sửa chữa và khắc phục kịp thời tránh ảnh hưởng đến năng suất của công việc

 

yeu cau trong viec thao lap de sua chua may nen khi piston

 

Các điểm chú ý khi tháo lắp, sửa chữa máy nén khí piston

Khi máy xảy ra sự cố, bạn cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa những vấn đề đơn giản mà không cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa máy nén khí thì bạn nhất thiết phải tuân theo các quy trình sau đây nếu như muốn công việc của mình đạt chuẩn “như chuyên gia”:

Ngắt tất cả các nguồn điện, năng lượng cung cấp hoặc tác động tới máy.
Khu vực tháo lắp phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không ẩm ướt hoặc bụi bẩn, đảo bảo nhu cầu về ánh sáng.

Khi tháo lắp cần phải đánh dấu vào piston để nhận dạng vị trí, tránh trường hợp nhầm lẫn và đảm bảo rằng piston và xilanh luôn phù hợp với nhau.
Khi tháo thanh truyền cũng cần phải đánh dấu vị trí hai tấm bạc lót để khi lắp vào cho chính xác.

Vị trí tháo lắp phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng và không có bụi bẩn bởi vì cần phải tránh các vật lạ bay vào làm mờ rãnh của ren hoặc ảnh hưởng đến trục khuỷu.

Tháo sáu chiếc bulong ra trước khi muốn tháo được nắp của bộ đệm kín trục ra khỉ thân máy, các bu lông này gắn chặt chi tiết nắp của cụm bịt kín cổ trục. Không dùng các biện pháp như gõ hay bẩy chi tiết máy.

Nếu phải tháo xéc măng thì cần phải có kìm chuyên dụng và nhất là hạn chế đụng chạm bởi chi tiết này rất dễ bị hư hỏng, gãy. Các chuyên viên sửa chữa máy nén khí cho rằng chi tiết này nếu không quá cần thiết thì không nên tháo ra làm gì.
Tuyệt đối không sử dụng lực quá mạnh, quá trình tháo lắp và sửa chữa máy nén khí là công việc đòi hỏi sự lao động chi tiết, tỉ mẩn, cẩn thận. Các thao tác sử dụng lực quá mạnh hoặc các tác động như gõ, bẩy… đều có thể làm hư hỏng các chi tiết máy, gây nên hiện tượng sứt mẻ và khiến cho chi tiết máy không hoạt động đúng chức năng.

Trên đây là các vấn đề bạn cần phải lưu ý khi tháo lắp máy nén khí piston, những kinh nghiệm và quy trình này được các trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội đúc kết và áp dụng cho tất cả các kỹ thuật viên của mình. Nếu như trong quá trình sử dụng dịch vụ sửa chữa máy nén khí mà bạn thấy kỹ thuật viên không tuân thủ các lưu lý trên bạn có quyền đặt vấn đề nghi ngờ và ngừng dịch vụ.

Close Menu