Thiết kế của hộp giảm tốc tại hà nội

Thiết kế của hộp giảm tốc tại hà nội

 

Các dòng hộp giảm tốc tại hà nội có đa dạng chủng loại khác nhau, tùy vào đặc trưng của mỗi thiết bị mà lựa chọn model phù hợp. Và hơn hết, nguyên lý hoạt động của mỗi loại model lại chẳng hề giống nhau.

 

Cấu tạo của hộp giảm tốc có rất nhiều chi tiết, mang tính liên quan đến kỹ thuật nhiều hơn. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu sơ qua về các bộ phận trong thiết bị này với những đặc tính kỹ thuật cơ bản.

Video: Cấu tạo hộp giảm tốc tại hà nội

Trục giảm tốc

Chi tiết này phải chịu sức ép lớn trong hoạt động của hộp giảm tốc cho nên thông thường nhà sản xuất sẽ tính toán lựa chọn một loại nguyên liệu phù hợp với đặc tính đó. Thường sẽ là dùng vật liệu thép 45, tôi cải thiện, độ bền được tính lên tới 850 Mpa, ứng suất xoắn cho phép t = (12…20) [Mpa].

Cấu tạo của then

Then là chi tiết quan trọng tiếp theo trong hộp giảm tốc, phải thỏa mãn các điều kiện về làm việc của máy sao cho bền bỉ nhất. Trên thực thế, người ta sử dụng các loại then bằng khi lắp ráp trong hộp giảm tốc. tiêu chuẩn này sẽ đáp ứng được các tiêu chí về độ bền và sự thỏa mãn.

 

Ổ lăn của hộp giảm tốc

 

Vì có nhiều ưu điểm như mô men ma sát nhỏ , mô me mở máy nhỏ chăm sóc và bôi trơn đơn giản , thuận tiện sửa chửa thay thế nên ổ lăn được dùng làm ổ trục trong hộp giam tốc .

ổ lăn đã được tiêu chuẩn vì thế khi thiết kế chỉ tính chọn ổ theo tiêu chuẩn rồi kiểm nghiệm lại các điều kiện.

 

Thiết kế vỏ hộp giảm tốc

Vỏ hộp giảm tốc đóng vai trò quan trọng khi va chạm và tiếp xúc với các bộ phận và chi tiết khác trong máy. Đây là bộ phận tiếp nhận tải trọng do các chi tiết lắp trên vỏ truyền đến , đựng dầu bôi trơn , bảo vệ các chi tiết, tránh bụi bặm … vật liệu sử dụng để làm vỏ hộp thường bằng gang, tùy theo lựa chọn của nhà sản xuất.

 

Bánh răng trong hộp giảm tốc

Một số loại hộp giảm tốc tại hà nội có thiết kế phần bánh răng, hay còn gọi là hộp giảm tốc kiểu bánh răng cứng hoặc mềm. ngoài ra còn có các loại khác như kiểu trụ, kiểu vít… trong quá trình chế tạo để ăn khớp các bánh răng thì chỉ sổ sai khi lắp đặt vẫn có thể xảy ra, người ta thường lấy chiều rộng bánh răng nhỏ tăng lên 10% so với chiều rộng của bánh răng lớn. Cách làm này hoàn toàn phù hợp và chính xác khi các bánh răng đều ăn khớp và hoạt động cùng nhau.

 

Close Menu