Vì sao sản lượng máy nén khí piston giảm xuống

Vì sao sản lượng máy nén khí piston giảm xuống

Các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội thường xuyên nhận được yêu cầu trợ giúp và tư vấn về hiện tượng sản lượng của máy nén khí piston bị giảm xuống. Các khách hàng của chúng tôi rất lo lắng không hiểu rằng liệu có phải do mua phải máy nén khí kém chất lượng hay không mà lại bị như vậy? Thực ra việc sản lượng của máy nén khí piston bị giảm do có nhiều nguyên nhân chứ không hoàn toàn do chất lượng của máy. Dưới đây chúng tôi xin nêu các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này để các bạn hiểu rõ hơn từ đó có thể xác nhận được nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục, trả lại  hiệu suất làm việc cho máy.

 

vi sao san luong may nen khi piston giam xuong

Theo như tình hình thực tế thì các chuyên gia đã đưa ra nguyên nhân làm giảm sản lượng của máy nén khí piston như sau:

– Khí bị thất thoát qua các chi tiết làm kín hoặc bị rò ngược lại van nạp.
– Máy đã cũ, sau một thời gian sử dụng thì tỷ số nén đã bị giảm không thể đem lại hiệu quả như ban đầu.
– Xéc măng có thể đã bị mòn.
– Các van bị hở hoặc gãy, nứt…
– Đường hút có chứa phin lọc có thể bị tắc nghẽn, không lưu thông được.
– Bộ phận làm mát không hoạt động đúng chức năng.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng giảm sản lượng của máy nén khí piston, tùy vào các nguyên nhân khác nhau mà tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình xác định nguyên nhân hoặc nhờ đến các chuyên viên của các trung tâm sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội như chúng tôi để xác định nguyên nhân và tiến hành khắc phục.

Nguyên nhân hay gặp nhất là bộ phận làm mát trung gian

Trong các nguyên nhân nêu trên thì nguyên nhân về bộ phận làm mát là nguyên nhân chính và thường hay gặp nhất khiến cho máy nén khí bị giảm sản lượng, không chỉ máy nén khí piston mà còn các loại máy nén khí khác cũng bị tương tự như vậy.

Chính vì thế trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn nói kỹ hơn về nguyên nhân khiến cho máy nén khí giảm năng suất vì bộ phận tản nhiệt trung gian. Đây là một bộ phận quan trọng trong các chi tiết của máy nén khí và có ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động khác của máy.

Khi không khí bị nén lại trong bình thì thể tích khí sẽ giảm xuống nhiệt độ và áp suất của khí tăng lên, nếu lượng không khí này không được hạ nhiệt thì sẽ xảy ra hiện tượng giãn nở do nhiệt độ quá cao lên tới đỉnh điểm có thể gây nổ chính vì vậy bộ phận làm mát sẽ giúp cho nhiệt độ của khí và máy tồn tại ở mức độ thích hợp góp phần đảm bảo an toàn trong lao động.

Đối với máy nén khí piston 1 cấp thì không khí chỉ nén một lần nên vấn đề về tản nhiệt cũng chưa lộ rõ nhưng với các máy nén nhiều cấp thì vấn đề càng lúc càng quan trọng vì mỗi lần nén khí cần phải giảm nhiệt, có như thế mới tiết kiệm được năng lượng trong việc nén mà vẫn bảo đảm được chất lượng.

Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ phần nào giúp cho quý khách hàng của mình hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến việc máy nén khí giảm sản lượng từ đó đưa ra phương án giải quyết chính xác.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về kỹ thuật cũng như các vấn đề khác liên quan đến sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội các bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn kịp thời.

Close Menu